Máy lạnh ngày nay là một thiết bị điện lạnh quan trọng, không những giúp điều hòa lại nhiệt độ trong phòng, mà còn giúp loại bỏ những bụi bẩn cùng các tác nhân gây bệnh có trong không khí, mang lại không gian trong lành và mát mẻ, góp phần cải thiện sức khỏe con người.Nhưng ngược lại, máy lạnh để lâu ngày không được vệ sinh thường xuyên sẽ không mang lại lợi ích về sức khỏe, thậm chí còn gây ra tổn thất nhiều chi phí về điện năng, và sửa chữa nếu phát sinh hư hỏng.

Tác hại của việc không làm vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh để bụi bẩn bám vào quá nhiều, gây khó khăn cho việc trao đổi nhiệt, nếu để lâu có thể máy sẽ bị quá tải nhiệt, gây hư hỏng một số thiết bị bên trong máy như block... Ngoài ra, máy sẽ lâu làm lạnh hơn, gây hao phí nhiều điện năng hơn. Và tệ hơn nữa, bụi bẩn kết hợp với không khí ẩm trong máy là môi trường rất tốt giúp các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Và nhằm phòng tránh những tác hại ở trên, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh máy lạnh.

Thời gian bao lâu nên làm vệ sinh máy lạnh?

Khoảng thời gian này phụ thuộc vào 02 yếu tố chính: công suất làm việc của máy và môi trường xung quanh máy làm việc

Nếu máy lạnh phải thường xuyên hoạt động và ít được nghỉ ngơi, ví dụ như ở các công ty, các văn phòng doanh nghiệp, ở những nơi này máy lạnh thường phải hoạt động 12/24 tiếng một ngày thì khoảng thời gian để vệ sinh máy lạnh giá rẻ hợp lý là từ 3 - 4 tháng một lần. Hoặc đối với những máy lạnh hoạt động tại gia đình, thường sẽ hoạt động ít hơn so với các máy ở công ty, văn phòng nên khoảng thời gian cần để vệ sinh máy lạnh là từ 5 - 6 tháng một lần.

Nếu xung quanh máy có nhiều bụi bẩn, thì thời gian vệ sinh máy lạnh nên thường xuyên hơn, ta không nên để quá lâu, điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Làm vệ sinh máy lạnh giá rẻ ở đâu tại TPHCM?

Thực chất, bạn hoàn toàn có thể tự làm vệ sinh máy lạnh tại nhà, nhưng công việc này đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ cao. Với người không có kinh nghiệm tháo lắp máy, rất có thể sẽ làm hư hỏng một vài bộ phận bên trong máy. Thế nên, lời khuyên của điện lạnh Bảo An chúng tôi là nên sử dụng các dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh ở tại TPHCM.

Do nhu cầu sử dụng máy lạnh tại TPHCM tăng cao, nên các dịch vụ về máy lạnh cũng được hình thành và phát triển theo, vậy nên có không ít các dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh giá rẻ, chất lượng tốt cho bạn lựa chọn. Dịch vụ làm vệ sinh máy lạnh tại TPHCM của điện lạnh Kim Tín Phát chúng tôi là một trong số đó.