Các bạn có thắc mắc tại sao những sản phẩm của Xiaomi lại luôn có giá rẻ nhưng cấu hình thì không thua kém những chiếc điện thoại mắc tiền khác. Vậy nguyên nhân dẫn đến những chiếc điện thoại, vật dụng giá rẻ của Xiaomi là gì là một trong những điều nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ hơn nguyên nhân cụ thể:

Cũng như nhiều thương hiệu Trung Quốc khác, Xiaomi đánh mạnh vào tâm lý người dùng nhờ vào các sản phẩm có tầm giá rẻ. Ví dụ rõ ràng nhất có khả năng thấy là tại lĩnh vực điện thoại , khi mà mang mức giá khoảng 3.5 triệu, người dùng đã với khả năng mang được chiếc Redmi Note 3 Pro có vỏ bọc kim loại, hiệu năng mạnh, màn hình 5.5 inch, cảm biến vân tay hay pin lên đến 4100mAh. Và Xiaomi Mi 5, mang vi xử lí Snapdragon 820 như Galaxy Note 7 và HTC 10 ngoài ra có chi phí chỉ... 6 triệu đồng.

Ổ cắm điện Xiaomi tuy có chi phí rẻ, bên cạnh đó công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày là quá rõ ràng
Nhờ những yếu tố trên, Xiaomi đã thu về cho mình hơi rộng rãi thành công mặc dù có tuổi đời còn hết sức non trẻ. Tên tuổi của hãng đã vượt xa biên giới Trung Quốc hoặc có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới. Trên các mặt báo lớn, những thông tin , thẩm định về Xiaomi cũng hiên ngang cạnh những cái tên tầm cỡ trên thế giới khác như Apple, Google, Microsoft... Đủ để xuất hiện sự bành trường của hãng trong thời gian qua là lớn đến mức nào. Thậm chí vào cuối năm 2013, Xiaomi đã "lấy lòng" được Phó chủ tịch Google và cũng là người đứng đầu dự án Android lúc đó - ông Hugo Barra, về đầu quân cho mình.Xiaomi Mi 5 mang trên mình thiết kế trẻ trung , hiệu năng mạnh không những thế chi phí chỉ hơn 6 triệu đồng
Tuy nhiên, rẻ không đồng nghĩa cùng chất lượng cao thấp. Các siêu phẩm của Xiaomi đều được đầu tư rất bài bản từ hình trạng bên ngoài cho đến linh kiện bên trong.Từ những vật dụng có giá tiền trị nhỏ, chỉ khoảng 250.000 đồng như cục sạc dự phòng, Xiaomi cũng thiết bị cho nó vỏ bọc nhôm nguyên khối và cell pin đến từ các nhà khiến cho tên tuổi như Panasonic, Sanyo, LG... Và ngay cả chiếc laptop Mi Notebook Air mà chúng tôi mới review gần đây cũng được Xiaomi tiêu dùng các linh kiện cao cấp từ Samsung, Intel, AKG... mà ít laptop nào trong với giá bán với được .

Ko chỉ có chất lượng tốt hoặc giá thành rẻ, Xiaomi còn đang cho thấy mình là một công ty "đa di năng" khi tung ra sản phẩm ở mọi lĩnh vực, và tương đối rộng rãi trong số đó tuy nhỏ nhặt nhưng đem lại mức giá trị rất lớn cho cuộc sống như Repeater Wi-Fi, ổ cắm điện, bút thử chất lượng cao nước, máy ảnh giám sát, loa bluetooth... Chính sự đa dạng này đã hỗ trợ cho Xiaomi là một trong số ít những tập đoàn công nghệ mang cho mình một hệ sinh thái siêu phẩm đầy đủ nhất hiện giờ .

>>> bút bi Xiaomi
>>> Cân điện tử Xiaomi
>>> chuột không dây xiaomi
Năm 2015, Xiaomi đã thu về mức lợi nhuận 78 tỷ Nhân Dân Tệ, trong chậm triển khai một phần nhờ vào 70 triệu loại Smartphone đã cung ứng ra, gấp 10 lần con số của năm 2012.

Xiaomi bán được 70 triệu chiếc điện thoại trong năm 2015, gấp 10 lần chỉ sau 3 năm
Nhưng , điều có ý nghĩa cộng Xiaomi hơn cả là tình yêu và lòng trung thành người dùng . Không nói đâu xa, ở Việt Nam, mặc dù chưa có bất kỳ đại diện nào của Xiaomi, nhiều người sử dụng với tình yêu dành cho nhãn hiệu này đã quyết định tự mình lập ra các hội, nhóm trên các mạng xã hội để chia sẻ kinh nghiệm dùng . Những diễn đàn như MIUI.VN cũng thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.

Các diễn đàn thảo luận về Xiaomi ở Việt Nam thu hút được hơi đa dạng người tham gia​
ở sao siêu phẩm Xiaomi tốt những lại có tầm trung đến vậy?
Trong năm 2013, Samsung từng gây sốc khi công bố ngân sách mà hãng dành ra cho marketing lên đến 14 tỷ USD, to nhất từ trước đến nay hoặc thậm chí là còn lớn hơn GDP của một đất nước như Iceland. Những chiến dịch quảng cáo với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, đi kèm theo việc là nhà tài trợ những sự kiện lớn như Olympics, đã khiến Samsung tiêu tốn một khoản chi phí lớn. hay để bù đắp lại cho phần chi phí đó, giá cung cấp mỗi siêu phẩm của hãng trên thị phần hồ hết bị đội lên.

Khi mà chậm tiến độ, Xiaomi thì lại hoàn toàn ngược lại. Không chiến dịch quảng cáo, không cần người nổi tiếng, mà hãng chỉ dựa vào sức mạnh của Internet, của mạng xã hội, của các diễn đàn, hội nhóm để từ đó chuyển đi thông điệp. Điều này tương trợ tiết kiệm khá phổ biến chi phí, từ đó cho phép hãng giảm tầm giá bán siêu phẩm.