Không phải ai cũng có đủ vốn để đầu tư những quán cafe có quy mô lớn, việc cỡ những địa điểm đẹp với diện tích vừa phải, ngay ngã 3, ngã 4 trọng tâm, gần khu dân cư, công ty để mở quán cafe là lựa chọn đúng đắn với những người kinh dinh cafe có số vốn không nhiều. Tuy nhiên việc thiết kế quán có không gian nhỏ sao cho đẹp, chất, thoáng mát, thu hút sự chú ý của khách hàng không phải là điều đơn giản.

Retro sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế, bố trí nội thất để bạn hoàn toàn có thể tự tín setup cho mình một không gian quán cafe thật đẹp

1. chú ý tới ánh sáng

Ánh sáng là điều trước nhất cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê nhỏTrong thiết kế quán cà phê nhỏ thì việc tận dụng ánh sáng là điều quan yếu nhất. Nếu quán cà phê của bạn nằm gần mặt đường thì nên mở rộng cửa, hoặc sử dụng cửa kính trắng sáng mờ cho cửa ra vào giúp lợi dụng được tất nguồn ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào vừa kiệm ước điện lại vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

Với những quán café nhỏ nằm trong góc khuất, ngõ nhỏ thiếu ánh sáng thì nên tận dụng tối đa nguồn sáng nhân tạo từ bóng đèn. Việc sử dụng hệ thống bóng đèn với ánh sáng trắng vàng giúp quán café nhỏ của bạn trở thành sáng sủa hơn, trội hơn.

2. lựa chọn nội thất đơn giản, không cầu kỳ

Đối với quán cà phê nhỏ nội thất đơn giản là tốt nhất

Vì diện tích hạn chế nên nội thất bên trong cũng không nên quá cầu kỳ, rườm rà, nên chọn những mẫu nội thất đơn giản, có màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng.

Đặc biệt, Retro tham mưu cho bạn một mẹo nhỏ giúp bạn “ăn gian” không gian cho quán cà phê của bạn đó là bạn nên chọn lọc bàn vuông hay bàn dài chữ nhật thay cho bàn tròn. Vì như vậy sẽ vừa kiệm ước diện tích, vừa có thể tận dụng được hết những góc nhỏ trong quán café lại có thể dễ dàng kéo chúng lại với nhau khi có những nhóm khách đông muốn ngồi cùng với nhau.

Bạn cũng nên ưu tiên chọn lọc nội thất với bàn nhỏ, gối ôm và ngồi sàn. Cách chọn lọc này rất hạp cho các quán có diện tích nhỏ, nhất là các quán cà phê tuổi teen hay các người thương lãng mạn.

3. Dành không gian cho lối đi chung

Đừng tùng tiệm mà hãy dành không gian cho các lối điDù quán của bạn có nhỏ hẹp thế nào cũng không nên lạm dụng mà bày quá nhiều bàn ghế chắn hết lối đi, vừa mất thẩm mỹ lại rối mắt, càng làm quán trở nên chật hẹp hơn. Hãy để lối đi lại giữa các bàn rông rãi nhất có thể nhưng đừng quá phí phạm diện tích. Lối đi chính ở giữa quán nên để rộng hơn tiện lợi cho việc đi lại của khách hàng cũng như của viên chức phục vụ.

Bạn nên dành một khoảng trống nhỏ gần cửa ra vào để làm sảnh chờ trong trường hợp đông khách.

4. dùng tranh treo tường và các vật dụng trang hoàng cho quán cà phê nhỏTranh trang trí quán cà phê treo tường độc đáo tại Retro

Để ăn gian diện tích cho các quán cà phê nhỏ hẹp bạn nên dùng những bức tranh tường 3D với đường nét đơn giản, màu sắc hài hòa vừa tạo nên vẻ đẹp ấn tượng khó quên trong lòng mỗi khách hàng đến với bạn vừa tạo cảm giác rông rãi hơn cho không gian quán của bạn. Các vật dụng dùng trang hoàng quán cũng cần đơn giản nhất, nhỏ nhưng mà xinh xắn, độc đáo với những bình hoa giấy, bình hoa pha lê đơn giản, những con vật nhỡ ra đều tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho quán của bạn mà không lo gây cảm giác chật hẹp.

Trong thiết kế quán cà phê nhỏ điều thì việc chọn lựa cũng như xếp đặt nội thất quán quyết định rất nhiều sự thành công trong kinh dinh của bạn. Retro với hơn 25 năm kinh nghiệm phục vụ hàng ngàn khách hàng, quán cafe lớn nhỏ trên khắp cả nước, vững chắc sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các quán cà phê!