Mở quán cafe với 60 triệu liệu có thể được không? Nhiều bạn trẻ quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh cafe, nhưng lại không thể huy động được lượng vốn lớn. Sau thời kì đi làm tích góp, vay mượn gia đình, bạn bè, đa phần chỉ huy động được khoảng từng 60 triệu. Liệu rằng với số vốn đó có thể mở quán cafe được không? Hãy cùng tham khảo lời khuyên của các chuyên gia nhé!Với số vốn 60 triệu thì việc mở quán cafe với phong cách trải qua là điều không thể được. bởi vậy bạn cần phải xác định rõ ràng quán cafe của mình dành cho những đối tượng khách như thế nào?

Và Retro khuyên bạn nên hướng tới mô hình quán cafe rang xay hay còn gọi là cafe nguyên chất, đối tượng khách hàng của quán là những người đam mê cafe, biết phân biệt cafe sạch và quan hoài tới sức khỏe, đây chính là những khách hàng xáp nếu quán bạn có bí quyết pha cafe ngon. Mô hình quán cafe rang xay có những ưu điểm như: nội thất đơn giản, phí tổn đầu tư thấp, nhanh chóng thu hồi vốn…Quán cafe phong cách Retro - Industrial với vật liệu rẻ tiền nhưng cực "chất"

Retro mời bạn tham khảo những bước cần chuẩn bị nhé

1 Xác định quy mô kinh doanh, kiếm mặt bằng vừa phải

Các quán cafe rang xay chỉ cần diện tích nhỏ khoảng 25-45 m2 với khoảng 30-50 khách. Bàn ghế trong quán nên để loại nhỏ để hà tiện diện tích và tăng số bàn, tận dụng ghế băng dài sát tường để kiệm ước không gian. Bạn chỉ nên đầu tư cho mặt bằng và bàn ghế trong quán với khoảng 40% tổng số vốn đầu tư.

Trong quán chỉ cần 1 quầy pha chế với các dụng cụ, máy xay cafe và hũ thủy tinh đựng hạt cafe để lăng xê hoặc bán cho khách thích mua về. Chính vì hướng tới sự đơn giản nên nội thất quán không cần quá cầu kì, cốt là không tạo ra cảm giác chật chội khi vào quán.

2 Xác định phong cách quán cafe và bố trí nội thất

Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng và sở thích cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Với số vốn hạn hẹp, bạn chẳng thể thuê các kiến trúc sư vì hoài thiết kế là rất lớn, lời khuyên Retro dành cho bạn là bạn nên tìm sự tham vấn, trợ giúp của những đơn vị cung cấp cafe rang xay, thi công trọn gói quán cafe; với những đơn vị uy tín, bạn sẽ có được quán cafe cực “chất” với chi phí thấp hơn so với bạn tự làm phải bạn còn thiếu kinh nghiệm.

Bàn ghế trong quán nên bố trí đa dạng các loại từ 2, 4 đến 6 người để có thể linh động trong việc bố trí chỗ ngồi cho khách.

Lưu ý: Không thiết kế cả thảy quán theo kiểu quán toàn gỗ Pallet, ngồi phệt hay kiểu cafe cóc ghế gỗ bình dân đang thịnh hành 3-4 năm trước. Vì thời điểm này phong cách đó đã ít còn được ưa thích, lượng khách không đông thậm chí rất vắng.

Một điểm cần để ý nữa là cần phải bố trí những khu chào đón khách hoặc sảnh chờ trong trường hợp khách vào quán quá đông. Việc bố trí nội thất trang trí (tranh trang trí, đồ decor,…) chỉ nên chiếm khoảng 10% tổng số vốn đầu tư.

3 Mua sắm ly tách, dụng cụ pha chế, tuyển nhân viên

Trong thời gian thi công quán bạn nên xác định những phương tiện cần mua sắm và nguồn cung nguyên liệu. Đối với quán cafe rang xay thì các loại phương tiện như máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…

Các loại dụng cụ, máy móc và nguyên liệu cho quán chỉ nên chiếm khoảng 30% tổng số vốn đầu tư. Bên cạnh đó bạn còn cần phải xác định số nhân viên cần thuê như nhân viên pha chế, viên chức phục vụ, nhân viên bảo vệ, viên chức quản lý… Với quy mô quán vừa và nhỏ thì chỉ cần 1 ca quản lý kiêm pha chế, 2 phục vụ kiêm luôn giữ xe lúc đông khách.

4. Cafe hạt rang xay nguyên chấtCafe hạt rang xay loại 1kg dành riêng cho quán cafe, được bảo quản trong bao có valse thoát khí một chiều

Vấn đề quan yếu nhất khi mở quán cafe rang xay chính là phải có cafe chất lượng ngon và bảo đảm. Cafe rang xay là loại cafe có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cafe. Bạn nên chọn lọc một nhà cung cấp uy tín, loại cafe chất lượng nhất và ổn định để bảo đảm nguồn cung.

Tại Retro, chúng tôi sẽ bảo đảm cung cấp cả nguyên liệu, cafe hạt rang xay và các loại máy pha chế cấp thiết cho quán cafe rang xay mà bạn không cần phải cỡ nguồn cung vật liệu chất lượng và ổn định.

Hy vọng một số lời khuyên của Retro về Mở quán cafe với 60 triệu có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cấp thiết và có được một khởi đầu trơn.

Thiết kế, thi công trọn gói quán cafe phong cách Retro - Industrial cực đẹp chỉ từ 50 triệu, mọi chi tiết xin hệ trọng:

THE RETRO VIETNAM CO.,LTD

2 Bis Nguyễn Ngọc Nhựt, Tân Phú, TP HCM

Retro Coffee hy vọng được đồng hành cùng các Bạn phát triển những ý tưởng kinh doanh thành hoạt động kinh doanh hiệu quả.