Thời gian bạn dùng máy lạnh cho trẻ không nên quá 2 tiếng, nên cho trẻ ra ngoài nhiệt độ bình thường khoảng 10 – 15 phút, lưu ý tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, nên lau mồ hôi nếu trẻ vừa ở ngoài trước khi vào phòng máy lạnh.

Tham khảo thêm: sửa máy giặt tại tphcm

Vệ sinh máy lạnh định kỳ, tránh các loại nấm mốc, mầm bệnh lưu trú trong máy để chăm sóc sức khỏe cho bé và gia đình bạn có bầu không khí trong lành sạch sẽ.

Các bậc bố mẹ nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy lạnh hoạt động hiệu quả và bền bỉ và bạn nên có thói quen bảo trì máy lạnh định kỳ. Tốt nhất là 6 tháng/ lần. Nếu tần suất sử dụng nhiều, nên bảo dưỡng khoảng 3 lần/ năm.

Hiện nay do khí hậu thay đổi thất thường, nhiều gia đình phải cho con nằm trong phòng có máy lạnh, điều này tốt những không nên quá lạm dụng vì Trẻ sơ sinh sẽ không có khả năng tự điều hòa thân nhiệt cơ thể giống người lớn được do vậy cơ thể của trẻ luôn cần được giữ ấm.

Trẻ sơ sinh thân nhiệt bình thường sẽ ở khoảng 36,5 – 37,5 độ C nếu được chăm sóc đúng cách, cơ thể của bé có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 25 – 28 độ C khi bé được mặc đủ ấm, bạn nên mang bao tay, bao vớ, đội mũ…khi ngủ phòng máy lạnh.

Ngoài ra, các bạn có thể tự vệ sinh hoặc tìm dịch vụ đến vệ sinh máy lạnh cho nhà bạn để đảm bảo bầu không khí trong lành và khoẻ mạnh cho bé mỗi ngày.

Tham khảo thêm: sửa chữa máy giặt tại nhà


Thời gian phải nạp gas máy lạnh còn tùy thuộc vào từng trường hợp dưới đây:

Tùy vào mức độ sử dụng máy lạnh bạn nhé. Nếu máy lạnh dùng ít công suất nhỏ thì có thế từ 1 – 3 năm. Nhưng nếu sử dụng máy lạnh nhiều thì có thể nhanh hơn từ 5 tháng – 1 năm nên nạp gas máy lạnh 1 lần.

Tùy thuộc vị trí lắp đặt , đường ống dẫn gas có đi đúng kỹ thuật không ? Môi trường đều có thể là nguyên nhân làm thất thoát gas ra ngoài nếu máy bạn đạt đúng yêu cầu kỹ thuật thì phải từ 2 – 3 năm mới cần sạc thêm gas máy lạnh một lần.

Thời gian bảo trì đối với máy lạnh là thường tư 4 đến 6 tháng, còn thời gian sạc gas còn tùy vào máy hoạt động như thế nào !

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài hoạt động nên máy lạnh phải chịu rất nhiều ảnh hưởng của môi trường, những vấn đề thường gặp phải như lớp khói, bụi bám vào các dàn nóng và dàn lạnh, các tấm lưới chắn… làm cản trở sự trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, dàn nóng làm cho việc tải nhiệt không được thuận lợi lúc đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn vì hít phải một luồng không khí bẩn, sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp đặc biệt ảnh hưởng đến người già và trẻ nhỏ vì sức đề kháng của họ rất yếu.

Tham khảo thêm: sửa máy giặt sanyo