SỬA LỖI TIVI KHÔNG DÒ ĐƯỢC KÊNH , TIVI BỊ MẤT KÊNH
Dò kênh là một trong những thao tác căn bản cần thực hiện ngay khi bạn mua tivi về. Tuy thế , nhiều trường hợp người dùng không thể dò được kênh. Cùng điện tử Bình An tìm cách khắc phục lỗi này nhé.
Chúng tôi có nhiều trung tâm sửa tivi Toshiba và sửa tivi Samsung tại nhà
Chúng tôi có các trung tâm bảo hành tivi Toshiba tận nơi
1 Đầu tiên , hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nguồn vào cho tivi
Các dòng tivi hiện đại hiện tại không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có , mà còn cho phép người dùng kết nối với nhiều trang bị khác từ USB , máy tính , đầu đĩa...
Do đó , tivi sẽ chỉ bật cơ chế dò kênh trong menu cài đặt nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào đó là kênh tivi .
Để chọn , bạn cần nhấn nút SOURCE , INPUT hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn , mũi tên và ô vuông ... ( tuỳ mỗi hãng tivi ) , sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.
Bình thường , ở bước này , bạn sẽ chọn TV . Hoặc một số tivi khác thì có thể chọn là DVB-T2 , ATV , DTV. ..
Để đảm bảo dò được đầy đủ kênh , thì bạn nên lần lượt dò ở từng cơ chế kênh. Chi tiết , bạn hãy vừa chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital , vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2 , DVB-C... Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp , thì chọn dò bằng Cáp.
2 Mua đầu kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB-T2
Như điện tử Bình An có thông tin trong nhiều bài viết trước , hiện tại nhà nước đang tiến hành phủ sóng DVB-T2 , thay các kênh analoge bình thường thành kênh kỹ thuật số. Do đó , một số tỉnh thành hiện tại đã tắt kênh và trong mai sau thì toàn bộ các tỉnh sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.
Nếu khách hàng bạn nằm ở khu vực đã ngắt kênh , tivi của bạn là tivi không có DVB-T2 , song song không sử dụng bất luận dịch vụ truyền hình trả phí nào ( truyền hình cáp , truyền hình kỹ thuật số , truyền hình internet )... Vậy sẽ không dò kênh được nữa .
Bấy giờ , bạn muốn dò được kênh thì phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc mua tivi mới có DVB-T2 .
3 Số kênh dò được còn phụ thuộc vào vị trí địa lý và khả năng bắt sóng ăng-ten nhà bạn
Lẽ tất nhiêntuy nhiên , nếu khách hàng bạn nằm ở vùng nông thôn phủ sóng chưa tốt , hoặc dùng loại ăng-ten đã cũ , ăng-ten không đảm bảo chất lượng... Vậy Thì số kênh thu được sẽ không nhiều , nhất là kênh DVB-T2.
Do đó , bạn cần đảm bảo trang bị một chiếc ăng-ten tốt và chọn tần suất , hướng xoay phù hợp , đổi mới hướng ăng-ten hai ba lần để thu được nhiều kênh hơn.
4 Dò kênh thủ công
Cơ chế dò kênh trên tất thảy tivi hiện tại , đều có 2 cơ chế dò kênh: dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Bình thường người dùng sẽ chọn dò kênh tự động.
Tuy nhiên một số trường hợp do sóng yếu , dò kênh tự động sẽ ra rất ít kênh. Bấy giờ bạn hãy thử chuyển qua cơ chế dò kênh thủ công ( dò bằng tay ) để không bỏ xót kênh nhé.
5 Cài lại cài đặt gốc , thiết lập lại tivi và thử dò lại kênh
Một trong những cách dễ dàng có thể giúp bạn khắc phục lỗi nảy sinh trên tivi , trong đó có lỗi mất kênh đó là cài lại cài đặt gốc và thiết lập lại ( reset ) tivi.
Do đó nếu bạn đã làm hết 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh , hãy reset và dò kênh lại từ đầu ( bao gồm cả dò tự động và dò bằng tay ). Nếu vẫn không được , dễ thường bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hãng để được tư vấn sửa chữa.
Điện tử Bình An hi vọng những chi tiết trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi khi dò kênh trên tivi.
Các bạn có thể thao khảo thêm nhiều bài viết khác :

Dịch vụ sửa tivi Toshiba uy tín
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại HCM
Trung tâm sửa tivi Samsung tại nhà