Với thời gian sạc dao động khoảng từ 4 – 6 tiếng đồng hồ và sử dụng được 1 – 2 giờ, quạt tích điện được xem là các chú tinh binh cứu trợ cho tất cả mọi người các khi nắng nóng, mưa bão cúp điện đột ngột hay những vùng thường xuyên bị cúp điện. Nhưng vấn đề đặt ra là làm sao dùng quạt sạc hiệu quả nhất?
Đối với bất kì sản phẩm sạc điện đề cập chung và quạt sạc đề cập riêng, hiện tượng chai pin sau vài tháng tiêu dùng là điều đương nhiên. yếu tố là do người tiêu dùng không áp dụng đúng cách thức sạc với ắc quy, dùng 1 thời gian rồi bỏ không dùng tới nữa. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng đó?

10 để ý sau đây sẽ giúp các bạn và người thân tiêu dùng quạt sạc hay bất kì thiết bị sạc nào tốt hơn, đem đến giá trị sử dụng lâu dài:

Thứ nhất: chú ý lúc lựa chọn mua cần sắm loại sở hữu đèn báo đầy điện hoặc tự ngắt dòng điện lúc ắc quy đầy.

Thứ hai: lúc mới mua về, người dùng bắt buộc tắt hết những chức năng và sạc quạt trong vòng 15 – 24 tiếng để đảm bảo đủ điện ngay lần sạc thứ nhất. Từ các lần sạc sau trở đi sạc 16h và sạc xong mới được dùng.

Thứ ba: Dù tiêu dùng ít hay dùng khá nhiều cũng phải sạc lại để ắc quy không bị chai và nguồn điện không bị hao hụt năng lượng. lúc không sử dụng tới thì sạc 1 lần khoảng 8 – 10 tiếng/ 3 tháng để ắc quy luôn tích đủ điện.

Thứ tư: nếu như trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng quạt không được dùng thì xả hết acquy và cắm sạc đầy lại.

Thứ năm: trường hợp muốn cắm quạt chạy điện như quạt thường thì tháo bỏ Acquy hay dính 4 đầu tiếp xúc của 2 cục Acquy với quạt lại để đảm bảo an toàn.

Thứ sáu: Vào mùa đông hoặc lúc không sử dụng quạt hãy tháo Acquy ra hoặc dán những đầu tiếp xúc lại để hạn chế thoát điện của Acquy.

Thứ bảy: Đối với tất cả những thiết bị sạc điện, người sử dụng chỉ cần sạc điện khi pin gần hết, khi đèn báo mờ và lúc ắc quy đầy buộc phải dừng nạp ngay, tránh để gần vật liệu dễ cháy nổ.

Thứ tám: Không được sạc điện trong thời gian dài và sạc liên tục trong 48 giờ vì sẽ gây hiện tượng chai bình, hư pin… Với những loại quạt không sở hữu chức năng ngắt điện khi sạc đầy thì cần buộc phải lưu ý canh giờ để ngắt điện kịp thời.

Thứ chín: Luôn để công tắc ở vị trí OFF lúc không dùng.

Thứ mười: Không dùng dung dịch sở hữu tính kiềm cao để vệ sinh quạt vì có khả năng khiến cho hư hỏng phần nhựa và đồng thời, không được giẫm đạp lên quạt.

Hãy là người tiêu dùng hợp lý với 10 mẹo nhỏ khi tiêu dùng quạt sạc nhé!
Xem thêm: máy nước nóng panasonic
Xem thêm: quạt trần panasonic
Xem thêm: quạt hút panasonic