· Không dùng đầu cắm kém chất lượng. tránh dùng đầu cắm đã hư hay dây điện hư.

· Không dùng các thiết bị điện như thiết bị khử mùi trong tủ lạnh. trường hợp chất khiến lạnh rò rỉ, nó có khả năng bắt lửa do sự tiếp xúc với những tia lửa điện.

· Không lấp đầy các khoảng trống xung quanh tủ lạnh. trong trường hợp chất làm cho lạnh rò rỉ, nó có khả năng bắt lửa.

· Không được làm hỏng mạch làm lạnh (đường ống ở phía sau). Chất làm lạnh dễ cháy có khả năng bắt lửa và gây nên cháy nổ.

· nếu tủ lạnh không sở hữu dây nối đất, nó bắt buộc được gắn với đầu nối đất có điểm nối đất để ngăn chặn rủi ro rò rỉ điện.

· bắt buộc chắc chắn đã cắm hoàn toàn đầu cắm điện vào ổ cắm điện.

· Không để trẻ em đu trên cửa tủ lạnh. Tủ lạnh có thể lật ngã đè trên trẻ em. Trẻ em nên được giám sát để chắc chắn chúng không đùa nghịch với tủ lạnh.

· Không đặt bất kỳ những thùng có chứa nước như bể cá hay lọ hoa trên nóc của tủ lạnh. Nước tràn có khả năng khiến cho hư hỏng phương thức nhiệt hay các linh kiện điện tử Do vậy gây cháy do rò rỉ điện hay shock điện.

· trường hợp phát hiện thấy mùi cháy, hãy rút phích cắm nguồn.

· Loại tủ lạnh này tiêu dùng chất làm cho lạnh dễ cháy. trong trường hợp bạn khiến hỏng mạch khiến lạnh (đường ống), hãy mở cửa sổ để thông gió nhà bếp và liên hệ với đại lý bán hàng của bạn. (Nếu không có thể xảy ra điện giật, phát tia lửa điện hoặc phát nổ)

· Công việc bảo dưỡng bắt buộc được thực hiện ở xưởng bởi người có chuyên môn.

· Không chứa đựng hóa chất hay những mẫu vật kỹ thuật. Tủ lạnh chuyên dụng cho gia đình không thể có chứa các vật phẩm đòi hỏi giám sát nghiêm ngặt.

· Không dùng các thiết bị máy móc hay những

· phương tiện khác để đẩy nhanh công đoạn khiến cho tan băng ngoài những phương tiện được khuyến nghị bởi nhà sản xuất.

· Trong khi mở cửa tủ lạnh, cẩn thận để không kẹp trúng tay người khác đang giữ cửa. chú ý khoảng bí quyết giữa các cánh cửa. Nó có thể kẹp tay bạn trong lúc đóng cửa.

· Giữ những tay nắm lúc đi lại tủ lạnh

· ngừng dùng tủ lạnh lúc xảy ra bất cứ hiện tượng bất thường hoặc hỏng hóc nào và rút phích cắm điện ra. (Nguy cơ xảy ra khói/cháy nổ/điện giật)

· Tủ lạnh đôi khi không khởi động khi đã bật. Điện đôi khi bị ngắt lúc dây điện bị chuyển động. Thân tủ lạnh bị biến dạng hoặc nóng bất thường. Liên hệ ngay với đại lý địa phương để được bảo dưỡng/sửa chữa.
Xem thêm: máy sáy tay panasonic
Xem thêm: đèn pha led panasonic
Xem thêm: ổ cắm công nghiệp