Máy giặt: lựa chọn loại máy giặt cửa trên sẽ tiết kiệm điện hơn máy giặt cửa ngang. Chỉ sử dụng máy giặt lúc sở hữu đủ lượng quần áo để giặt. tiêu dùng nhiệt độ nước giặt thấp nhất có thể vì nước càng ấm càng tiêu tốn điện năng khá nhiều.

Tủ lạnh: Đặt tủ lạnh cần phương pháp tường 5-10 cm và hạn chế những nguồn nhiệt. Lau chùi tủ lạnh đều đặn và đảm bảo tủ lạnh phải kín cửa. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp, không nên để nhiệt độ thấp quá sẽ hao tốn rất nhiều điện năng, bạn vặn núm điều chỉnh nút ở giữa là thích hợp nhất. Không để những thực phẩm sở hữu nhiệt độ nóng hơn bình thường vào tủ lạnh sẽ tiêu tốn khá nhiều điện. bố trí các thực phẩm trong tủ lạnh gọn gàng, ngăn nắp, không để tủ lạnh quá chật. Không cần ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. bạn cần cắm điện cho tủ lạnh suốt ngày vì mỗi lần khởi động sẽ tốn 1 lượng điện lớn. nếu lâu ngày không sử dụng tới tủ thì ngắt nguồn điện nhưng nên dọn sạch các đồ sở hữu trong tủ, làm sạch tủ và để tủ khô rồi tiêu dùng vật phủ che bụi phủ lên.

Và thiết yếu là hãy tập thói quen tắt tất cả những thiết bị điện không nên sử dụng trước lúc ra khỏi nhà như bóng điện, máy quạt, máy lạnh, máy tính…

Không cần cắm cục sạc pin những thiết bị điện tử như laptop, điện thoại để sẵn lúc nào nên thì sử dụng đến, rút phích cắm những thiết bị điện khi không sở hữu nhu cầu dùng như ti vi, máy quạt, … là cách tiết kiệm điện năng hiệu quả; việc các bạn không dùng nhưng vẫn giữ yên phích cắm thì tình trạng tiêu tốn điện năng vẫn xảy ra.

Thiết bị điện gia đình là các sản phẩm không thể thiết đối với mọi gia đình. các thiết bị điện gia đình đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí của những thành viên trong gia đình. Dù vậy sở hữu khá nhiều thiết bị điện gia đình cũng tiềm ẩn các nguy cơ gây cháy nổi nếu không biết cách bảo dưỡng và sử dụng. Sau đây là một số điểm cần chú ý để sử dụng các thiết bị điện gia đình an toàn.
Xem thêm: máy nước nóng panasonic
Xem thêm: quạt trần panasonic
Xem thêm: quạt hút panasonic