Cách khắc phục tivi bị mất tiếng
Tivi nhà bạn tự dưng một ngày chỉ có hình , không có tiếng , có khả năng do bạn đã nhấn nút Mute hay tín hiệu đầu vào không tốt , đọc qua các chỉ dẫn sau để bật tiếng lại cho tivi.Hãy để sửa tivi tại nhà Bình An giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé
Bước 1: Bấm nút Mute ( tắt tiếng ) , tắt tivi và mở lại
Do quên hay vô tình đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute ( tắt tiếng tại chỗ - biểu tượng chung trên remote hình cái loa có dấu gạch ) làm tivi mất tiếng , chỉ có hình ảnh chuyển động. Khi đó bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.
Bấm phím Mute để mở tiếng
Có khả năng một số tivi đời mới , tầng công suất thanh âm được cấp nguồn từ 12V- 24V ( tùy thuộc vào model ) , khi điện áp này bị tuột xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lí sẽ khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này , bạn hãy tắt tivi và mở lại thì tiếng sẽ quay về bình thường.
Bước 2: Nếu xem truyền hình bị mất tiếng , dò lại đài , kiểm tra kết nối
Nếu tivi nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì trước tiên bạn cần chuyển thêm các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.
- Dò lại kênh bị mất tiếng ( dò tay/thủ công ) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.
- Trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần kiểm tra xem:
+ Bấm nút Mute trên remote set top box ( nếu dùng đầu thu kỹ thuật số ).
+ Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi , nếu dây lỏng thì gắn chặt vào , nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung ứng truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.
+ Dò lại đài.
Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần kiểm tra thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.
Bước 3: kiểm tra xem video trên USB , đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không
Nếu tivi xem video qua USB , mạng internet hay DVD không sao thì chính xác tivi không bị lỗi , chỉ là do tín hiệu kém , khi đó cần gọi cho nhà cung ứng để nhà cung ứng truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn.
Riêng đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng có lẽ do ứng dụng của đầu thu cũ , lúc đó bạn nên kiểm tra version ứng dụng đầu thu ( ấn phím hổ trợ “i” liên tiếp 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên ) , nếu chưa phải là version mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành upgrade qua sóng.
Nếu đã là version mới nhất , thì nên gọi cho AVG tới kiểm tra hoặc thiết lập cấu hình default của Set top box.

Nếu xem video qua DVD xảy ra tình trạng mất tiếng thì có lẽ nên kiểm tra thêm:
- Bấm phím Mute trên remote đầu DVD xem có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.
- Đổi đĩa DVD khác để kiểm tra xem có phải tại đĩa kém chất lượng không.
- Kiểm tra dây kết nối , nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Ví như dây không lỏng thì có lẽ do gắn sai dây , khi đó cần kiểm tra dây AV , HDMI , đảm bảo việc kết đấu dây AV là chính xác.
- Nếu kết thêm nối qua HDMI , kiểm tra cổng HDMI trên tivi khi kết nối , bạn có khả năng cắm dây kết nối hết tất cả các cổng HDMI còn lại để xem.
Đến bước này bạn đã biết được tivi bị mất tiếng lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng tiếng tivi .Nếu bạn có sự cố hay thắc mắc gì , hãy gọi đến để được hỗ trợ sớm nhất
Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn để giúp ích cho gia đình nhà bạn. Điện tử Bình An sẽ tư vấn đến bạn ở các bài viết khác nữa..
Các dịch vụ đang được phục vụ tại điện tử Bình An:
Dịch vụ sửa tivi tại nhà tphcm
Dịch vụ sửa tivi Sony
Dịch vụ sửa tivi Samsung