95% người Mỹ dùng các trang bị điện tử khác nhau trước khi đi ngủ. Dù xem TV, khiến việc trên máy tính hay điện thoại thì những việc ấy đều ảnh hưởng tới giấc ngủ và gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Vài thế kỷ trước, lúc con người còn chưa biết tới đèn điện thì mặt trời lặn cũng là khi thắp nến rồi lên giường đi ngủ. Mặt trời là nguồn sáng chủ yếu, bởi vậy đến tối, con người bắt buộc sống trong bóng đêm. Còn chúng ta ngày nay đang siêu tự hào về công nghệ lợi ích và với thể thức khuya đến chừng nào ta muốn.

Thực tế, lượng người sử dụng đèn điện đã tăng lên gấp 3 lần nói từ năm 1970. Tuy nhiên các chứng bệnh trầm cảm, mất ngủ, lạm dụng thuốc ngủ, thuốc giảm đau và caffeine cũng nâng cao vọt. Đây có buộc phải là sự ngẫu nhiên ngẫu nhiên?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng tiếp xúc với ánh điện vào ban đêm sẽ làm cho ức chế sản sinh hormone melatonin - dòng hormone chủ yếu được tuyến yên tiết ra giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Để kích thích tuyến yên sản sinh melatonin, chúng ta nên bóng tối. cái hormone quan trọng này duy trì nhịp sinh học của cơ thể. Cơ thể chúng ta được vận hành logic khi được nghỉ theo chu kỳ 24 giờ đồng hồ của 1 ngày.

1 nghiên cứu vừa qua chỉ ra rằng những người thường xuyên để đèn điện ảnh hưởng và khiến gián đoạn đến nhịp sinh học 24 giờ có khả năng bị ung thư cao hơn. Bóng tối tự nhiên sẽ khiến cho nâng cao lượng melatonin và bảo vệ các tế bào ko bị tổn hại.

Ức chế melatonin mang liên quan đến các bệnh như ung thư, suy giảm hệ miễn dịch, tiểu đường chiếc 2, hội chứng chuyển hóa, béo phì và bệnh tim mạch. Bạn nên đảm bảo lượng melatonin được sản sinh hầu hết vì đây là 1 chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả, ảnh hưởng tích cực tới hệ miễn dịch và giai đoạn lão hóa.
Xem thêm: thiết bị điện
Xem thêm: lê nguyễn
Xem thêm: đèn panasonic