Có nên chọn giá máy giặt cao. Hiên nay việc mua một chiếc máy giặt là điều không hề có vì trên thị trường hiện nay có khá nhiều kiểu máy giặt cho các bạn lựa chọn. Vậy có nên chọn những dòng máy giặt có giá máy giặt cao hay không, kiểu máy giặt này có ưu nhược điểm gì thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Máy giặt cửa trước được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên quần áo được đảo đều hơn, sạch hơn. Với thiết kế ngang, cửa có thể mở rộng đến 180 độ nên chiếm diện tích sử dụng nhiều hơn. Giá của máy giặt cửa trước cao thường trên 10 triệu đồng.
Ưu điểm:


- Sấy quần áo cực nhanh và cực sạch
Tốc độ quay nhanh lên đến đa số trên 1000vòng/phút (1000rpm) giúp tăng cường sấy khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo
- Tiết kiệm gần 1/3 nước so với máy giặt cửa trên
Trong khi máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo, máy giặt cửa trước chỉ cần một phần ba lượng do thiết kế lồng giặt ngang. Tiết kiệm nước sử dụng còn đi đôi với tiết kiệm điện năng tiêu thụ

- Kiểu dáng sang trọng, giá máy giặt tốt vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn.
Máy giặt lồng đứng thiết kế kiểu dáng sang trọng cùng chất liệu cao cấp, đồng thời vận hành êm ái hơn so với máy giặt cửa trên.
- Nhiều chế độ giặt
Ngoài các tính năng giặt thông thường, máy giặt cửa trên còn có các tính năng đặc biệt như giặt hơn nước, giặt bằng nước nóng…, tải trọng một lần giặt 7-9 kg chuyên dụng cho từng nhu cầu giặt giũ của bạn và gia đình.
Nhược điểm:
Không thêm quần áo trong quá trình giặt được.
Trong quá trình giặt, xả và vắt, nắp máy luôn phải được đóng kín và giữ nguyên không thêm bớt quần áo giặt, cũng khá dễ hiểu việc này do thiết kế cửa trước của máy.
Nhiều chế độ vận hành đôi khi gây khó khăn với người dùng lớn tuổi
Tính tuỳ biến cao, đồng thời với nhiều chế độ giặt làm cho máy giặt cửa trước hơi phức tạp với người dùng mới tập sử dụng.
Chiếm diện tích
Với mặt chân đế rộng xấp xỉ máy giặt nào tốt cửa trước (80x80cm), khi lắp đặt máy giặt cửa trên, bạn còn phải chú ý đến độ mở của cửa tủ.