Liên tiếp trong mấy tháng vừa qua, người dân đã phát hiện rắn bò vào máy lạnh và ngay tại trong đó. trường hợp gần đây nhất xảy ra tại nhà bà Ngọc, trên đường Trần hưng đạo, TP. Phan Thiết.


Bà Ngọc cho biết: Vào trưa 16/6/2015, trong lúc nằm trên giường chuẩn bị ngủ trưa thì con trai út của bà bỗng nhiên nhìn lên máy lạnh và phát hiện một cái đuôi rắn thò ra. Khoảng một lúc sau, người thân bà nhìn thấy tới 3 cái đuôi rắn màu xanh thò ra ngoài ở vị trí cửa thổi gió máy lạnh. Sau khi phát hiện có rắn trong máy lạnh, ngôi nhà bà Nga rất lo sợ và phải cử người trực, phòng trường hợp rắn bò xuống nền nhà. Kế đó bà Nga gọi điện nhờ viên chức tu chỉnh máy lạnh đến đánh giá. khi viên chức sửa máy lạnh mở phần vỏ nhựa phía ngoài thì phát hiện 3 con rắn màu xanh toàn thân (dân gian thường gọi là rắn lá) đang ngay tại trong máy lạnh. Thấy người, rắn bò theo vị trí lỗ trống trên tường (sử dụng để đưa dây đồng, dây thoát nước vào dàn điều hòa) ra ngoài. >>>> may lanh lg

Theo quan sát của chúng tôi, tổ ấm bà Nga đặt cục nóng phía ngoài và rất gần với vị trí mái tôn phía sau. Ngoài ra các cành cây sa kê phía sau tiếp giáp với mái tôn. Có thể từ cây sa kê rắn đã trườn lên mái tôn và theo đường dây đồng bò vào máy lạnh. Theo nhân viên cửa hàng Nhật Long, TP. Phan Thiết thì ngoài tình huống nhà bà Nga, cách đây khoảng 1 tháng, kĩ thuật viên cửa hàng cũng bắt được 2 con rắn lá tại nhà một hộ dân tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. >> may lanh panasonic

Nhân viên cửa hàng điện lạnh này khuyến cáo, lúc đặt cục nóng máy lạnh, người dân không nên đặt quá gần mái tôn, cây xanh. Do đó khi khoan tường đưa dây đồng, ống thoát nước vào dàn điều hòa cần đánh giá lại khe hở ngay tại vị trí đó. Nếu khoảng trống quá lớn thì cần bịt kín, tốt nhất là sử dụng keo silicon bịt kín một số khoảng trống trên tường sau lúc hoàn tất việc gắn.

Những ngày gần đây, ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh trong cả nước đang xảy ra tình trạng rắn lục đuôi đỏ tiến công người dân gây hoang mang trong xã hội. Rắn lục đuôi đỏ là loại rắn cùng họ với rắn lá và cùng sống trên cây như rắn lá. Bên cạnh đó rắn lục đuôi đỏ rất độc, nhiều người đã mất trang tin tức khi bị loại rắn này cắn. Để bảo đảm an toàn, người dân cần đánh giá lại vị trí đưa dây đồng vào dàn nóng lạnh và đánh giá lại máy lạnh của căn nhà mình, tránh sự cố đáng nhớ tiếc xảy ra.

Xem thêm : Máy lạnh Panasonic 2 chiều Inverter 24000BTU E24PKH


NHÀ PHÂN PHỐI ĐIỆN MÁY NHẬP KHẨU
ĐT: 0901751238 - 08 54 04 35 35 - 08 54 04 36 36
Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Email:banhang@dienmaynhapkhau.vn