Android TV Box Q9 khá bắt mắt với hình dáng lôi cuốn, cùng thông số kỹ thuật thấp mang lại hiệu suất bình thường, không chạy đa luồng, độ ổn định kém do RAM thấp và gây ảnh hưởng có giá thành rẻ. Cho dù là các dòng SmartTV đã cải tiến nhiều, cùng với giá bán trở nên mềm hơn ấy vậy mà khá nhiều người dùng việt vẫn thích sử dụng những mẫu TV Box kết hợp với TV bình thường. Lý do là thiết bị Box Tivi hỗ trợ đầy đủ tính năng hơn, có thể kết nối cùng hầu hết sản phẩm TV khác loại tại bất cứ thời gian nào, thậm chí nhỏ gọn để đem đến lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau.Android Tivi Box Q9 có dáng vẻ vuông vắn khá tinh tế, phía trên in logo hãng Android, vỏ ngoài sơn vàng đồng thau được làm vát tinh tế, cho dù là giả kim thế nhưng nhìn cũng hiện đại. Đằng sau Q9 sở hữu cặp ăng ten dài cho phép chiếc box này thu sóng WiFi được xa hơn.

Xét về chỉ số, TV Box giá rẻ Q9 sử dụng chipset xử lý 4 lõi Rockchip 3128 xung nhịp 1.3 GHz, chipset thay đổi nhỏ so với chiếc 3126 và bộ nhớ trong 8 GB. Tương thích thông số kỹ thuật từ chip xử lý đồ họa, chiếc box này chỉ sở hữu RAM 512 MB – = 0.5 GB, bằng ½ so với thông số 1 GB từ hãng và đại lý phân phối sản phẩm đã công bố tới quý vị.

Tận hưởng thực tế, Q9 đem tới khung hình trên TV chưa được tốt so với sản phẩm trung cấp, nhược điểm này đã được kiểm chứng, thử nghiệm bởi 2 thiết bị TV có chất lượng Full HD và 3 chiếc hộp Smart TV Box. Vấn đề này này càng được xác thực khi cấu hình từ chip xử lý đồ họa nhắc tới, Tivi chỉ trích xuất với chuẩn 1280 x 720 pixel, chứ không phải 1920 x 1080 pixel dẫu cho người dùng để ở độ phân giải Full HD đối với việc hiển thị dữ liệu trên TV.