Khác với những sản phẩm camera phổ biến mà các bạn đã tìm hiểu trên internet thì camera thể thao có chứa rất nhiều các điểm cộng khác, trợ giúp tốt hơn cho bạn trẻ thường xuyên khám phá các vùng đất.Những thế mạnh của camera hành trình gắn mũ bảo hiểm hay được nhắc tới chẳng hạn:

Dáng dấp gọn nhẹ: các camera đa năng thường có vẻ ngoài cực nhỏ bé, camera này chỉ lớn cỡ nửa bao thuốc lá thế nên mà phượt thủ có thể để trong balo đem theo vô cùng nhanh chóng. Các sản phẩm máy quay thông thường thường khá to và nặng nên sẽ bất tiện khi mang theo người, hay đeo trên cổ khá là không tiện khi đi phượt bụi.

Nhiều khả năng cho người dùng: Nếu camera bình thường chỉ sử dụng ghi hình thông thường thì camera hành động có thể sử dụng được cho rất nhiều yêu cầu người dùng như ghi hình như flycam, chụp ảnh khi chơi thể thao hành động nhanh, mạnh, làm camera hành trình gắn lên ô tô, xe máy, và hơn nữa còn được dùng làm máy quay an ninh cho gia đình của bạn.

Chống thấm cực đảm bảo: Một tính năng cực kỳ hữu ích của những camera hành trình cho xe máy mà phần lớn những máy ảnh phổ biến khác không được trợ giúp đó là chức năng chống nước. Với chiếc vỏ có khả năng chống nước rất ổn mà camera du lịch có thể hoạt động được trong mọi điều kiện mưa gió, hay sử dụng để quay video trong nước khi lặn dưới biển.

Góc chụp rộng: Một nét đặc biệt của các camera đa năng đó là góc nhìn rất rộng lên tới 170 độ nên người sử dụng có thể thoải mái quay chụp với những video độc đáo nhất, đồng thời còn hỗ trợ sefie được nhiều người hơn trong một số đo khung hình.

Hiện không ít nhà phân phối có nhiều model camera thể thao cho dân phượt sở hữu chẳng hạn XiaoMi, GoPro,… và nhất là Camera thể thao SJCAM được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích.