Nên hay không dùng loa siêu trầm cho dàn Karaoke? Dàn Karaoke nào thì nên ghép với loa cực kỳ trầm? Loa siêu trầm có tác dụng gì? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn bên cạnh vấn đề sử dụng loa cực kỳ trầm.

Có nên dùng loa sub cho dàn karaoke hay không? Một dàn karaoke có nên sử dụng thêm loa cực kỳ trầm hay không? Theo như những chuyên gia nghiên cứu từ những nhà chế tạo hệ thống vật dụng âm thanh Amthanhso tại Hà Nội để có một dàn karaoke chuẩn tốt thì chúng ta nên gắn loa âm cực kỳ trầm. Tại sao lại như vậy, hãy cộng Amthanhso tìm hiểu điều này. Một trong các điều tuyệt diệu nhất của hệ thống âm thanh là tiếng bass hay, nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến “đáy” dải nghe.

Có cần tận dụng loa siêu trầm? Loa sub có tác dụng gì cho dàn âm thanh nhà bạn? Làm một thí nghiệm nhỏ về sự riêng biệt khi sử dụng loa sub và khi không sử dụng đối với một bộ dàn âm thanh cho gia đình bạn sẽ thấy ngay sự khác lạ rõ rệt.

>> Những dòng loa am tran cực hay và tốt.

- Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn

- Tiếng bass sâu hơn.

- Micro bắt sẽ nhạy hơn.

- Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn số đông.

- Tiếng bass dầy tiếng hơn.

thiết kế loa thường chú ý vào bass. Rõ ràng là nhà cung cấp cũng phải để ý đến các dải cao và trung nhưng bản thân thùng loa karaoke lại được sắp xếp cho hoạt động của bass. Trước đây, cách duy nhất để có âm trầm tốt là đặt một loa âm vô cùng trầm trong thùng to với ma trận đặc biệt. Kết quả là loa lớn bằng cả cái tủ lạnh. Cho đến nay, nhiều nhà hàng đã có thể tạo ra âm trầm từ cái hộp siêu nhỏ, các chiều chỉ khoảng 30 cm. Nhưng kèm theo với loại loa này, âm thanh nghe không đạt đến độ sướng tai. tác phẩm đó thuộc hàng bình dân nhưng giá cũng cao ngất ngưởng. vì thế, để trợ giúp hệ thống, người ta cần đến loa cực kỳ trầm (subwoofer). Thuật ngữ này không phải lúc nào cũng chính xác bởi nhiều loa gọi là subwoofer nhưng thực tế không sinh hoạt đến “đáy” của dải nghe, khoảng 20 – 40 Hz.

Thay vì đó, nó có hiệu năng như một loa trầm (woofer) thông dụng được tách ra khỏi các driver khác. Việc phân chia những loa trong rạp hát tại gia phụ thuộc vào việc có subwoofer hay không, bởi những loa chính thường không tái tạo các nốt thấp nhất. Ngay cả lúc hệ thống của bạn có những loa toàn dải, ít nhất những kênh chính phải có loa cực kỳ trầm. Trên thực tế, tiêu chí ban đầu của sub là bổ trợ việc xuất âm thanh tần số thấp của các loa stereo thông thường và xử lý các vấn đề âm học có thể xuất hiện trong phòng nghe.

Âm thanh chứng tỏ cực kỳ khác nhau ở các cao độ của dải nghe. Nó phải xử lý bước sóng: khoảng cách từ đỉnh của một sóng âm đến đỉnh khác lúc nó di chuyển trong không khí. Ví dụ, âm treble có bước sóng ngắn, được đo bằng phần nhỏ của cm ở tần số cao nhất. Do những bước sóng khá ngắn nếu so sánh với khoảng cách giữa hai tai người nghe, chúng ta có thể nhận biết sự khác nhau giữa chúng. bởi thế, việc đặt kỹ càng các loa mid và treble là siêu quan trọng để nhận thấy những hiệu ứng âm thanh ở vị trí chuẩn. Trong khi đó, bước sóng của tần số thấp lại có độ dài hàng trăm cm và điều này gây ra các trở ngại âm học như sóng đứng đập vào dội ra khỏi các bức tường song song.

>> Những dòng loa hội trường cực tốt.

ví như bạn đứng đúng chỗ các đỉnh sóng âm bị nén vào nhau, âm thanh sẽ ùng oàng và lấn át những âm khác. các tần số thấp dưới 80 Hz có đặc điểm là không có hướng. bởi vậy, nếu lôi một loa trầm ra khỏi thùng và đặt nó ở chỗ gây ra sóng đứng, bạn sẽ không biết tiếng bass đi ra từ đâu, mà chỉ biết được vị trí các loa chính.