Khác biệt so với nhiều dòng camera mà bạn biết, camera hành trình SJCAM giá rẻ có đa dạng chế độ và ưu điểm riêng nhằm phục vụ tốt hơn với mục đích của các phượt thủ.Lợi thế số một thì phải nhắc đến dáng vẻ rất rất nhỏ gọn của những chiếc camera thể thao đa năng SJCAM đáp ứng để mọi người tiện để trong vali cầm bên mình tới mọi nơi, đồng thời trang bị thêm một vài phụ kiện sjcam giá rẻ để gắn trên mũ bảo hiểm, đầu, lên người, ô tô, xe đạp, xe máy,… để quay được đầy đủ quang cảnh trong chuyến đi của chính bạn. Hình dạng của SJCAM chỉ như bàn chân trẻ con vậy nhưng lại chứa mọi những chế độ chụp ảnh, quay video nên cực kỳ thân thiện.

Không ít bạn trẻ còn lấy điện thoại thông minh để quay chụp những cảnh tượng trong chuyến hành trình của bản thân, tuy vậy là điện thoại thông minh sẽ bị hạn chế khá nhiều chế độ. Còn với camera cho dân phượt SJCAM thì sản phẩm này sẽ mang lại cho người dùng vô vàn tính năng rất đáng dùng cho phượt thủ vô tư ghi hình lại các dữ liệu đặc biệt, chẳng hạn như quay chụp hẹn giờ, chụp liên tuc, chụp nhanh, chụp timelapse, ghi hình tự động, quay chụp với hiệu ứng,…

Tính năng thể hiện sự vượt trội nhất của các sản phẩm camera hành trình SJCAM chính là góc quay siêu lớn lên tới 170 độ cho phép chúng ta có thể có được 1 khung hình rộng của địa điểm cần chụp ảnh, quay video. Nhờ vào chức năng tuyệt vời trên của SJCAM mà có thể nói đầy đủ cảnh vật độc đều có thể có hết trong tầm nhìn của máy ảnh và đem tới cho dân phượt những video độc đáo.

Thêm vào đó, camera hành trình SJCAM còn có thể chống thấm, chống rung để người sử dụng được vô tư sử dụng với đầy đủ hoàn cảnh thời tiết mưa gió hoặc đi biển. Nó chính là tính năng mà đa số kiểu camera khác không có được.