Nồi hơi tầng soi với thể hoạt động tự động và liên tiếp như một lò dầu FO... Nồi được mẫu mã với hiệu suất cao, có bộ tiết kiệm nhiệt đảm bảo nhiệt độ của khói dưới 150oC. Nồi hơi được thiết bị hai cấp thu bụi khô và ướt nên ko gây ô nhiễm môi trường do khói nhà nồi và nhà chứa than được làm cho kín, tro, xỉ bay ra được thu nhặt.

Hiện giờ những doanh nghiệp ở khu vực miền Tây đã sử dụng vật liệu như trấu , bã mía để đốt nồi hơi để tạo ra cho công việc cung cấp giấy bao so bì ,cơm dừa. 1 số doanh nghiệp đóng tại Tp.HCM sử dụng nồi hơi đốt than cám công suất 4T/h trong phân phối bao so bì hay nồi hơi đốt vỏ hạt điều, trấu được dùng trong cung ứng bao bì tại Bình Dương.

Tầm giá nhiên liệu giảm thiểu đến Báo cáo 20 % lúc tổ chức thay thế đốt nồi hơi bằng vật liệu trong khoảng trấu .Nếu sử dụng thêm dây chuyền sản xuất thứ 2 thì 1 năm tiết kiệm khoảng 5 tỉ đồng và chỉ khoảng 3 tháng đã sở hữu thể hoàn tài chính.Quả là những kết quả đáng mừng cho cả công ty lẫn người mua.

Ngày nay vấn đề ô nhiễm vẫn luôn là 1 trong những khó khăn nhức nhói trên toàn phố hội. vì vậy mà việc kiếm tìm những giải pháp an toàn về khí thải khi tiêu dùng noi hoi là cực kỳ thiết yếu.

Khói thải khi dùng nồi hơi sẽ khác nhau tùy theo nguyên liệu dùng . Nồi hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị khoa học qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao thế. ngày nay người ta tiêu dùng ba mẫu nhiên liệu chính gồm gỗ củi , than đá hoặc dầu F.O để đốt lò.Mỗi mẫu khí thải sẽ với những điểm khác biệt mang tỉ lệ gây ô nhiễm khác nhau. Đặc điểm của khí thải nồi hơi đốt củi là sở hữu nhiệt độ cao , thành phần của khói thải bao gồm những sản phẩm cháy của củi , chủ yếu là những khí CO2 , CO , N2 .Còn khí thải của nồi hơi than đá cốt yếu có theo bụi , CO2 , CO ..

Bụi trong khói thải nồi hơi là một quy tụ những hạt rắn có kích thước khác nhau trong khoảng vài micromet đến vài xoa micromet .Để giảm bớt lượng khí thải từ nồi hơi này thì ngoài những giải pháp về công nghệ ,các giải pháp điều hành cũng đem đến hiệu suất rất lớn trong việc ngăn dự phòng ô nhiễm.

Ở 1 số nơi có quy mô nhỏ thì mang thể vận dụng những bí quyết như chơi sắp đặt ống khói nồi hơi ở các vị trí bất lợi như ở phía trên gió đối sở hữu cửa sổ các nhà cao . ko nhóm lò trong giờ cao điểm sở hữu rộng rãi người tập kết.Bố trí các cửa mái hoặc hệ thống gương phản ánh để người vận hành có thể nhìn thấy đỉnh ống khói.

Những yếu tố kỹ thuật để giảm ô nhiễm khí thải nồi hơi lúc đốt dầu F.O là phải hoàn thiện trang bị đốt dầu F.O .Thay thế vòi phun và quạt gió sao cho sương dầu được tán đủ nhỏ để chát hết và tỷ lượng dầu , gió được cân chỉnh hợp lý.

Mang hai hoạt động tác động rất lớn đến sự cháy của dầu trong lò chậm triển khai là kiểm soát và bảo đảm lượng nước trong dầu và nậng nhiệt độ hâm dầu F.O trước vòi phun lên tới 1200 độ C.

Việc ứng dụng những giải pháp xử lý khói thải nồi hơi càng mau chóng và tích cực sẽ càng tránh lượng ô nhiễm trong không khí và hạn chế sự ảnh hưởng của ô nhiễm tới sức khỏe của con người.

>>> Xem thêm xu ly bui