Nồi hơi đốt trấu cũng như các chiếc nồi hơi khác sử dụng để phân phối nhiên liệu trong nhà máy. Nhưng đây được sử bằng củi trấu có lượng nhiện khá cao nên được tiêu dùng rộng rãi trong các nhà máy.

Ưu điểm:
Thân thiện môi trường, lượng tổn hao trấu ít mà phân phối năng lượng cao, thời gian lôi kéo vốn đầu tư ít. phung phá trấu thấp: 200 kg trấu cho một tấn hơi giúp giảm tối đa giá thành cung ứng hơi. thời kì thu hồi vốn đầu tư ngắn.

Nguyên lý hoạt động:
Trấu từ ghe được hút đưa vào kho đựng trấu, trong khoảng kho cất được hút đưa vào mồm cất lên phểu đựng đặt đầu lò. Tiếp theo, trấu trong lò giải nhiệt rồi được phun vào buồng đốt bằng quạt, tốc độ nạp trấu được điều chỉnh bằng vis tải. rốt cục trấu được cháy lơ lửng, rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu được đưa về cuối ghi và đưa ra ngoài bằng băng vận tải tro.

Cấu tạo:
Lò trấu được đồ vật ống lọc bụi và tháp lọc bụị với các khung điều khiển tự động. Nồi hơi đốt trấu vận hành với công suất từ 2-50 tấn/giờ, áp suất đến 25 bar. Nguồn nhiên liệu để chạy nồi hơi là trấu dạng rời chưa nén. Và nồi hơi đốt trấu được đồ vật hầu hết các hệ thống hiện đại.

Và rốt cục cần chú trọng trong khâu ký kết hợp đồng. tốt nhất bạn nên xác định rõ phận sự và lợi quyền của mỗi bên về thời gian bảo hành, tu sửa cũng như giải quyết mâu thuẫn nảy sinh.Cũng cần lưu ý tới công suất và sức ép hơi khiến việc của nồi hơi, nhiên liệu, nguyên nhân, hiệu suất nồi hơi, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng là những nhân tố chẳng thể thiếu trong việc chọn mua nồi hơi.

Song song chủ đơn vị cũng cần tính toán giá tiền đầu cơ so có hiệu suất của thiết bị và tiệu thụ nhiên liệu để đưa ra quyết định 1 cách thức xác thực nhất nhé.
Tiếp đến là chọn lọc tổ chức cung cấp đáng tin cậy. Bởi thực tại trên thị phần hiện mang phổ quát thương hiệu giả, hàng fake, hàng giả trà trộn làm cho phổ biến người tiêu dùng dễ bị sập bẫy của tay buôn tinh vi.

Trên thị phần nồi hơi khôn cùng phát triển sở hữu phổ thông chủng mẫu và nguồn hàng sản xuất, sở hữu thể liệt kê ra một số loại lò hơi dùng nguồn nhiên liệu căn bản sau: dầu DO, FO, khí bất chợt (natural gas), khí sinh học (biogas), khí tự dưng nén (CNG), khí hóa lỏng (LPG), than (coal), sinh khối (biomass), và 1 số nguyên liệu tái chế khác, ...

Tùy thuộc vào thực trạng nguồn nhiên liệu tại địa phương cũng như kinh phí mà khách hàng mang thể lựa chọn noi hoi phù hợp. Hiện trên thị phần với 1 số chiếc nồi hơi đáng chú ý như sau: nồi hơi cung ứng hơi bảo hòa, nồi hơi cung cấp hơi quá nhiệt, ...

Kinh nghiệm chọn tìm nồi hơi chậm triển khai chính là bạn cần Phân tích thông số khoa học của nồi trước lúc tìm để xác định xem nồi hơi với thích hợp với tình hình sản xuất của công ty cũng như hiệu quả kinh tế trong thời kỳ vận hành.

Trấu là nhiên liệu với chi phí phải chăng và dễ tìm kiếm. Trước đây đa phần những nhà máy khi dùng lò hơi đều dùng những nhiên liệu như dầu, than đá…Và trong các năm cách đây không lâu trấu đã được đưa vào dùng.

>>> Xem thêm xử lý bụi