Tình trạng ngập úng nghiêm trong trên địa band thủ đô không chỉ gây khó khăn trong di chuyển mà tác động xấu đến môi trường sống, đặc biệt là nguồn nước.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, nguồn nước chính phục vụ sinh hoạt, sản xuất đa phần là nước cấp. Để dự trữ nước, hầu hết các gia đình đều xây dựng những bể nước ngầm dự trữ để phòng trường hợp mất nước. Tuy nhiên, nếu ngập úng cứ kéo dài hì liệu rằng những bể chứa có thực sự bảo đảm ngăn cách giữa nước ngập và nguồn nước dự trữ hay không?

Bể chứa được xây dựng khá chắc chắn, che đậy kín nhưng liệu rằng nó có thể ngăn chặn những tác nhân gây hại cho nước?

Một thực trạng là nhiều gia đình xây dựng bể chứa nước ngầm gần bể phốt. Nếu như có xảy ra biến đọng như sụt, lún hay viwwcj xây dựng cua các hộ xung quanh dễ khiến bể ngầm bị thấm, nứt, khiến nước sinh hoạt có mùi, nhiễm bẩn và nhiễm độc.

Trời mưa lớn cũng là nguyên nhân dễ khiến nước trong bể ngầm nhiễm bẩn. Khi đường ngập lụt, nước cỗng rãnh tràn xuống không thoát được, nó ngấm sâu xuống lòng đất khiến bể nước ngầm dễ bị nhiễm mùi hôi, tanh, váng, cặn…

Một yếu tố nữa khiến bể nước ngầm bị nhiễm bẩn dù được xây kín như thế nào chính là các laoif vi khuẩn, giun, gián… cư trú trong đường ống. Khi những sinh vật này chết đi, sự phân hủy xác sẽ khiên nwuocs trong bể ngầm ô nhiễm.

Chính vì vạy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước cho gia đình bạn cần thường xuyến làm sạch bể, thay nước và hữu hiệu hơn hãy trang bị hệ thống lọc nước cho gia đình.

Greenhouses Việt Nam luôn mang đến nhwungx sản phẩm hiệu quả trong quá trình sử dụng cho khachs hàng. Liên hệ qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ : 0936.883.868

bộ lọc nước đầu nguồn
lõi lọc nước đầu nguồn
lọc nước thô đầu nguồn