Thời điểm này chỉ có số lượng nhỏ sản phẩm Android TV Box mới được ra đời. Một nguyên nhân là do vẫn chưa có nhiều cải tiến về các chuẩn chip xử lý hay chip đồ họa, kèm với chưa có được đổi mới nào trong những công dụng của Android TV Box. Trong số ít ỏi những android tv box mới thì có chiếc Matricom G-Box Q2 là dòng Android TV Box đáng để bạn sở hữu.

Không khác bao nhiêu các Android Box thông thường, Matricom G-Box Q2 có một dáng vẻ không nhiều nổi bật. Có lẽ thấy nó lần đầu, thì sẽ nghĩ rằng android box này không có gì ưu điểm nhưng cấu hình của nó thì vô cùng ấn tượng. Smart TV Box này được trang bị chip xử lý Amlogic S812 lõi tứ up to 2GHz, chip đồ họa Mali450 8 lõi xử lý 3D mạnh mẽ, 16Gb Flash bộ nhớ lưu trữ với các phần cứng khác với chất lượng đảm bảo.Dễ nhận ra vấn đề của nhiều Android Tivi Box giá rẻ hiện nay là không trang bị Bluetooth. May mắn ở Matricom G-Box Q2 thì kết nối Bluetooth đã được bao gồm hỗ trợ các bạn kết nối dễ dàng với những thiết bị hỗ trợ phổ biến như bàn phím, điều khiển từ xa, tay cầm chơi game,… Bluetooth. Thêm nữa, một hỗ trợ khá ấn tượng của Smart tv box giá rẻ này là cửa sổ chủ cho phép người dùng tùy chỉnh theo mong muốn, cho phép người dùng chạy ứng dụng nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Tivi Box Matricom G-Box Q2 hiện có đầy đủ điểm mạnh chẳng hạn mức giá thấp dưới 100$, tính năng chơi video 4K vô cùng mượt mà, hỗ trợ Bluetooth cho gamepad và remote, chế độ xử lý các tác vụ cực kỳ mạnh mẽ nhờ chip xử lý Amlogic S812 lõi tứ, chip đồ họa Mali450 OctaCore hỗ trợ 3D, hệ thống chạy Android 5.1 Lollipop, bao gồm KODI với đa dạng add-on,… Mẫu box tivi này phù hợp hầu hết phần mềm android trên kho ứng dụng khổng lồ của Google.