Việt Nam là một quốc gia có sản lượng nông nghiệp xuất khẩu lớn. Tuy nhiên vấn đề chất lượng và bảo quản nông dược lại chưa được đảm bảo. Hiện nay, nhiều người đã đưa ứng dụng máy ozone vào việc bảo quản và chế biến nông dược và đã thu lại được hiệu quả cao.

Ozone được tạo ra bằng cách nào? Câu hỏi này được rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Nếu ở trong tự nhiên thì Ozone được hình thành sau hiện tượng phóng tĩnh điện từ các tia chớp trong cơn mưa. Nếu trong sản xuất thì Ozone được tạo ra bằng sử dụng năng lượng để tách đôi phân tử O2, sau đó một phân tử O đơn lẻ sẽ nhanh chóng kết nối với phân từ O2, sẵn có để hình thành nên O3 hoạt động siêu mạnh.

Vậy ứng dụng máy Ozone trong trong bảo quản và chế biến nông dược là như thế nào?

1 – Trừ khử thuốc bảo vệ thực vật

Trong trồng trọt hiện nay, đa số bà con nông dân vì lợi ích kinh tế nên đã sử dụng quá mức cho phép thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc tăng trưởng cho các thực vật. Đó là nguyên nhân trong rau quả, thực phẩm hàng ngày luôn có nguy cơ tiềm ẩn hóa chất làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh nan y. Ozone được sử dụng để bảo quản rau quả thực phẩm, giúp trữ thực phẩm được lâu hơn mà vẫn tươi ngon.


Ozone là một chất có tính oxy hóa khử rất mạnh, chỉ trong một thời gian rất ngắn nó có thể khử được từ 50% – 96% dư lượng của các hóa chất độc hại có trong rau, củ, quả. Không những thế Ozone còn có khả năng diệt khuẩn cao, chỉ trong vòng 3 phút nó có thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn và virus có trong nước.

2 – Ozone dùng cho giết mổ, chế biến thực phẩm

Sử dụng nước Ozone cho các khu giết mổ gia súc gia cầm sẽ giảm thiểu được sự ô nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm lây lan sang con người. Sử dụng Ozone để khử mùi hôi của các gia súc gia cầm, mùi tanh của thủy hải sản và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm qua con đường không khí.Nhờ khả năng diệt khuẩn, diệt nấm mốc nên Ozone còn được ứng dụng trong bảo quản một số vật liệu nông sản dễ bị nấm mốc khi ở trong môi trường có độ ẩm cao như thuốc bắc, mây tre đan, đồ gỗ, nấm ăn…

3 – Ozone cho chăn nuôi gia súc gia cầm

Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm Ozone được dùng để xử lý nước uống cho vật nuôi nhằm tránh những vi khuẩn có trong nước xâm nhập vào cơ thể vật nuôi gây bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp. Không những vậy Ozone còn có thể khử mùi diệt khuẩn thanh trùng không khí, giúp cho không khí trong lành cho vật nuôi nhanh lớn.

Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ:

Công ty cổ phần Greenhouses Việt Nam

Số 8 – Châu Văn Liêm- Mỹ ĐÌnh- Hà Nội

Hotline : 0936.883.868

Từ khoá liên quan : máy lọc nước ro cao cấp , máy lọc nước giếng khoan cao cấp , bộ 3 lõi lọc nước ro cao cấp [/b]