TV Box Tronsmart Pavo M9 là một thiết bị biến tv thường thành smart tv tương tự như một máy tính Android với chuẩn kết nối HDMI. Android Tivi Box này giải mã video lên đến 4K và có giá bán được coi là khá phải chăng cho các gia đình.

Đánh giá với mẫu android tivi box đời cũ Tronsmart Draco HW80 thì Pavo M9 được hình dáng hiện đại hơn nhiều với vỏ kim loại chất lượng, với một màu đen chủ đạo với bốn góc vát tròn. Android Tivi Box Tronsmart Pavo M9 được loại bỏ anten để làm gọn gàng hơn cho sản phẩm mặc dù vậy vẫn giữ vững chế độ bắt wifi tốt nhất. Cạnh trước là nút nguồn và cảm biến, có một cạnh bao gồm các cổng USB, gồm 2 cổng USB2.0 và 1 cổng USB 3.0 với một khe cắm thẻ nhớ microSD, những kết nối khác đều được đặt ở phía sau sản phẩm.Nhà sản xuất Smart TV Box Tronsmart cung cấp cho tivi box mới này là một remote thiết kế khá đẹp và dùng đơn giản hơn. Tuy nhiên thì lời khuyên là vẫn nên lựa chọn thêm cho nó một con chuột bay để sử dụng được hiệu quả hơn các chức năng. Hơn nữa nó cũng đáp ứng cho mọi người kết nối smartphone để tùy chỉnh các ứng dụng như một điều khiển từ xa của nhà sản xuất.

Chức năng ứng dụng của Pavo M9 cũng được hãng Tronsmart thay đổi khá khác so với những chuẩn tivi box cũ, thiết kế khoa học và dễ dùng hơn cho bạn. Với điểm cộng của android box này là trình quản lý phần mềm, sắp xếp rõ ràng và cực dễ tùy chỉnh. Đa số các phần mềm quan trọng đã đều được có sẵn trên hệ điều hành của android box, đương nhiên các bạn vẫn dễ dàng cài đặt thêm những gì bạn mong muốn cho thiết bị của mình nhanh chóng.

Kết thúc, hãy cùng đánh giá một ít về phần cứng của chiếc Tivi Box giá rẻ này. Gói gọn một dáng vẻ nhỏ gọn là một chip xử lý 1.5GHz MSO9180D1R, chip xử lý đồ họa Mali450, 1GB DDR3 RAM và 8Gb flash. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể bổ sung khe cắm thẻ nhớ microSD hay một ổ cứng gắn ngoài với USB hay là sử dụng tính năng lưu giữ trên các nhà cung cấp trực tuyến.