Nước ta với nền công nghiệp ngày càng vững mạnh mạnh mẽ là 1 điều đáng mừng nhưng còn đó song song với sự tăng trưởng là mức độ về hiện trạng ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Để giảm sự ô nhiễm Chính Phủ đã mang những giải pháp đề nghị xử phạt hành chính đối sở hữu các hành vi vi phạm về kiểm soát an ninh môi trường cũng như kiểm soát an ninh sức khỏe con người đối có các nhà máy cung ứng dùng lò hơi đốt bằng củi, đốt bằng than đá, bằng dầu FO..vìkhi sử dụng lượng khí thải của các nồi hơi công nghiệp này ko đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường.

Nồi hơi hay còn được gọi là lò hơi công nghiệp là trang bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi để tạo ra cho những yêu cầu về nhiệt trong các cấp công nghiệp như sấy, nấu nướng,nhuộm, giặt khô….

Nồi hơi là 1 trong các đồ vật chẳng thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp mang tiêu dùng nhiệt vì nồi hơi là thiết bị chính yếu tạo ra nguồn cung ứng nhiệt và dẫn nguồn nhiệt bằng hơi tới các máy móc sử dụng hơi.
- Ngoài mặt và chế tạo nồi hơi bằng thép không gỉ: bền, đẹp, vệ sinh, thích hợp với khí hậu hot ẩm
- Sản phẩm nồi hơi phải được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008
- Nồi hơi Bao gồm phổ thông kiểu, loại: lồng đứng và lồng ngang, một cửa hoặc 2 cửa (vuông hoặc tròn), hấp ướt hay hấp khô theo đề xuất sử dụng.
- Nhiên liệu sử dụng trong nồi hơi : Đốt dầu, than đá hay củi , trấu , gas...
- Áp suất hoạt động của nồi hơi
- Nơi lắp đặt nồi hơiHiện tại Nồi hơi được dùng rộng rãi trong các đơn vị quản lý công nghiệp trong mỗi ngành công nghiệp đều mang nhu cầu dùng nhiệt sở hữu mức độ và công suất khác nhau. Nồi hơi được sử dụng trong những nhà máy như: Nhà máy cung cấp thức ăn gia súc, những nhà máy bánh kẹo thì dùng Nồi hơi để sấy sản phẩm. một số nhà máy, xí nghiệp tiêu dùng nồi hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước đái khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật, bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi, ...

Noi hoi sử dụng để diệt trùng cho các ngành: Dệt may, In ấn, Hoá chất, cung cấp sinh dược phẩm Cao su, nhựa, chất dẻo, Y tế sức khoẻ. An toàn xử lý môi trường…
Tóm lại, Nồi hơi sử dụng trong những nhà máy công nghiệp nhiệt để làm cho nguồn sản xuất nhiệt và dẫn nguồn nhiệt (hơi) tới những máy móc cần dùng nhiệt.

Để mang một quyết định đúng đắn lúc xây dựng một hệ thống hơi cho đơn vị, bạn nên Nhận định mục đích sử dung và xác định nhu cầu về nguồn hơi, công suất, cái nhiên liệu đốt của nồi hơi, kiểu nồi hơi (dạng đứng hay nằm) vị trí lắp đặt nồi hơi. hệ thống phân phối hơi cho toàn dây chuyển sản xuất sau ngừng thi côngĐây mới gửi đề xuất đến doanh nghiệp chuyên giải đáp và mẫu mã lắp đặt nồi hơi công nghiệp

Tùy vào mỗi mục đích tiêu dùng mà người ta tạo nguồn hơi mang nhiệt độ và áp suất khác nhau thích hợp để tạo ra cho các đơn vị quản lý công nghiệp khác nhau và điều đặc thù của Nồi hơi công nghiệp mà không đồ vật nào có thể thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn ko gây cháy để vận hành những vật dụng hoặc động cơ ở các khu vực làm cho việc cần cấm lửa và cấm nguồn điện.

>>> Xem thêm ống gió xoáy