Chị em nội trợ vừa mua lò nướng về sử dụng nhưng một số chị em đang đắn đo không biết dùng lò nướng thế nào sao cho đúng cách? Chị em nội trợ có nhu cầu chiếc lò nướng của mình dùng để cho đồ ăn nướng sở hữu vị ngon nhất mà vẫn đảm bảo độ bền của lò nướng và tối thiểu được điện tiêu thụ. Chính vì vậy nên hãy nhìn chia sẻ sau đây nha, chúng tôi sẽ mang đến kinh ngiệm và chỉ cho chị em những phương hướng dùng lò nướng trong làm bánh !
Hướng dẫn sử dụng lò nướng gia đình
– Để lò nướng hiệu quả nhất là ngay trên mặt phẳng và có thể cách nhiệt.
– Cắm dây điện vào nguồn điện an toàn.
– Chuẩn bị món ăn có thể nướng ra một khay và hiệu chỉnh mức nhiệt, thời gian và công suất điện, tiếp đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Sử dụng kẹp đặt món ăn vào lò nướng với mức mức nhiệt độ đã được ấn định.
– Rưới lên khay một lớp dầu trước khi để đồ ăn vào trong khay để đỡ dính.
– Với mỗi lần nướng chỉ nên làm nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.
– Trong khi nướng, nên ngó chừng đồ ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở đồ ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thực phẩm. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
– Nhất tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy đồ ăn ra.
– Khi đặt đồ ăn vào lò nướng tốt nhất, tránh đặt thực phẩm gần ống ống nhiệt để khỏi bị cháy.
– Khi xong dùng lò nướng gia đình, chắc rằng là phải điều chỉnh những nút đến chế độ “OFF” và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện.
Một vài vấn đề khi dùng lò nướng
– Trước khi cắm điện vào lò nướng, chắc rằng là công suốt điện sử dụng tương thích với những chỉ dẫn nằm sau lò nướng bánh và dây điện tốt nhất được nối vào lưới điện. Các dụng cụ nhiệt điện và các phần điện lạnh khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
– Khi nấu nướng, sở hữu hơi nóng vậy nên sẽ không thường hay sờ tay lên nắp trên của lò nướng hay mở cửa. Có thể phòng tránh bỏng nhiệt, hãy sử dụng kẹp gắp để lấy khay món ăn ra.
– Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.
– Đối với việc lò nướng sử dụng, sẽ có một vài tiếng thanh như “pa, pa”. Như thế được xem là hiện tượng tư nhiên do điều co giãn sóng âm thanh.
– Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.
Thông tin tham khảo về thời gian và nhiệt độ nướng một số loại bánh thông dụng
– Bánh mì – 190 độ C – 09 đến 12 phút
– Bánh ngọt – 190 độ C – 20 đến 25 phút
– Bánh nướng – 160 độ C – 07 đến 10 phút
Trên đó chính là cách sử dụng lò nướng bánh gia đình đối với việc làm bánh rất đơn giản và dễ hiểu. Chúc mọi người làm bánh vui vẻ!