Lựa chọn lò nướng nào tốt và ba “bí quyết” điều chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon.
Các bạn đã từng đứng tần ngần ở cửa hàng điện máy để chọn lựa được chiếc lò nướng bánh hợp ý? Nếu bạn dính phải tất cả các sự cố đó, hãy để Fagor.com.vn tư vấn cho bạn chọn mua lò nướng bánh tốt.


1. Cách chọn lò nướng.
– Lò nướng là thiết bị chế biến bánh quan trọng hàng đầu trong công cuộc chinh phục con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn lựa một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó giúp bánh chín, mà còn có thể khiến bạn tránh được kha khá rủi ro trong khi chế biến bánh.
Một chiếc lò nướng bánh “hoàn hảo” phải có ít nhất các tiêu chuẩn sau:
• Dung lượng không quá ít, xấp xỉ từ 30l trở nên là được nhất. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn nhãn hiệu lò nướng có tiếng, đặc biệt được mua nhiều nhất vẫn là loại Fagor, vừa tốt, vừa hợp tài chính của các chị em nội trợ. Giả sử gian bếp của gia đình bạn rộng rãi, nhà bạn có nhiều thành viên, hoặc bạn muốn mở một cửa hàng bánh nho nhỏ thì mình khuyên các bạn hãy sử dụng loại lò nướng có dung lượng 80l. Đừng vội ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt quấn vòng giúp tản nhiệt đều khắp lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, nên lò thường bị lệch nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài lại không đủ nhiệt.
• Khi đối chiếu về giá cả, lò 42l có mức giá khoảng 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, đối với lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá lò nướng không bao nhiêu
nhiều nhưng độ tốt lò cũng như bánh có sự chênh lệch nhau đáng kể đấy.
• Lò nướng bắt buộc phải có nút tùy chỉnh mức, thời gian để có thể căn chỉnh nhiệt đơn giản hay như thời gian nướng cần thiết. – Có hai mức lửa (lửa trên và lửa dưới) và dễ dàng điều chỉnh được hai mức này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, tránh làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều.
2. Ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò nướng để có những chiếc bánh thơm ngon.
– Khá nhiều bạn rất hay thắc mắc, mọi người bắt chước theo đúng tiêu chuẩn, chất liệu được cân đong chính xác, nhưng bánh khi lấy ra khỏi lò thì lại bị xẹp, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…khiến các bạn vừa tốn tiền của, lại tốn công sức.
a. Lò cần được làm nóng trước ở mức nhiệt có sẵn ít nhất từ 10 – 15 phút.
• Đây là điều nên chú ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn đưa bột vào lúc mới mở lò thì giai đoạn gây nóng lò có thể gây cho mặt ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng thay đổi gì (do nhiệt yếu). Kết cục là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, và mặt bên trong thì chín lâu hơn rất nhiều. Chính vì thế, bánh rất dễ bị sống bên trong.
• Bên cạnh đó, với những công thức mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì chuyện đặt bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém hoặc không nở được.

b. Khay nướng được điều chỉnh thích hợp để mẫu bánh nằm chính giữa lò (có nghĩa là khi mẫu bánh vượt tầm thì bạn phải hạ thấp khay bánh để mẫu khuôn đặt trọng tâm trong lò): Điều này có thể làm cho nhiệt dẫn vào bánh cân bằng hơn, tránh vấn đề bị cháy mặt bánh hay đế bánh do khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Vừa rồi, fagor.com.vn đã mách nhỏ đã tư vấn} bạn cách chọn lò nướng bánh tốt và những “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé!