Lựa chọn lò nướng hoàn hảo và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon.
Các bạn đã từng đứng tần ngần trong siêu thị điện máy chỉ để chọn được chiếc lò nướng bánh như ý? Nếu bạn dính phải tất cả các sự cố trên, hãy để Fagor.com.vn hướng dẫn cho bạn chọn mua lò nướng bánh tốt.


1. Cách chọn lò nướng.
– Lò nướng là đồ gai dụng làm bánh quan trọng đứng đầu trong việc chinh phục con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì lò giúp bánh chín, mà còn có thể làm bạn bỏ qua được kha khá thất bại trong quá trình làm bánh.
Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” cần ít nhất những điều kiện sau:
• Dung tích không quá bé, khoảng từ 30l trở nên là tốt nhất. Ngày nay, trong thị trường có vô vàn thương hiệu lò nướng nổi tiếng, đặc biệt được ưa chuộng nhất vẫn là loại Fagor, vừa tốt, vừa hợp túi tiền của những chị em nội trợ. Giả sử căn bếp của nhà bạn thoáng mát, gia đình bạn có nhiều người, hay bạn muốn mở một cửa hàng bánh nho nhỏ thì tôi khuyên các bạn nên dùng dạng lò nướng có dung tích 80l. Đừng quá ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt quấn vòng để tản nhiệt đều xung quanh lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, do vậy lò thường bị không đều nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài lại thiếu nhiệt.
• Nếu so sánh về giá cả, lò 42l có mức giá gần 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, đối với lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
nhiều nhưng độ tốt lò hay cả bánh có sự không cân bằng nhau khá nhiều đấy.
• Lò nướng bắt buộc cần có núm điều chỉnh mức, thời gian để có thể căn chỉnh nhiệt dễ dàng hay như giờ nướng cần có. – Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và dễ dàng thay đổi được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ tỏa nhiệt tốt hơn, tránh làm các cạnh bánh bị hỏng hoặc không chín đều.
2. Ba “bí quyết” thay đổi lò nướng để có những mẻ bánh ngon tuyệt.
– Khá nhiều bạn rất hay thắc mắc, các bạn làm theo đúng tiêu chuẩn, nguyên liệu được đong đếm chuẩn, mà bánh khi mang ra khỏi lò lại bị bị xẹp, cháy, chưa chín ở bên trong,…khiến các bạn vừa tốn nguyên liệu, lại tốn công sức.
a. Lò cần được gây nóng trước ở mức nhiệt cơ bản tối thiều từ 10 – 15 phút.
• Sau đây là vấn đề cần để ý khi nướng bánh nhé, bởi vì nếu bạn cho bột vào khi mới mở lò thì gia đoạn gây nóng lò có thể gây cho phía ngoài của bánh nở ra, còn bên trong bánh thì hầu như chẳng biến đổi gì (do nhiệt yếu). Hậu quả là phần bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, và phần phía trong thì chín chậm hơn khá nhiều. Cho nên, bánh dễ bị sống bên trong.
• Bên cạnh đó, bằng những tính toán sẵn mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì việc đặt bánh nhiều thời gian trong lò lúc chờ lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở ít có thể không nở được.

b. Khay đựng nướng được điều chỉnh phù hợp để khuôn bánh đặt ngay giữa lò (nghĩa là nếu khuôn bánh vượt tầm thì bạn cần hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa trong lò): Việc này sẽ giúp cho nhiệt dẫn vào bánh đều hơn, tránh trường hợp bị cháy mặt bánh hoặc mặt dưới bánh bởi khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã đưa ra cho đã tư vấn bạn cách lựa chọn lò nướng nào tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé!