Cách chọn lò nướng nào tốt và ba “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh ngon tuyệt.
Các bạn có bao giờ đứng tần ngần trong cửa hàng đồ gia dụng chỉ để chọn mua được chiếc lò nướng bánh như ý? Nếu bạn gặp phải hết những sự cố đó, vậy hãy để Fagor.com.vn tư vấn cho bạn cách chọn lò nướng bánh tốt.
1. Cách lựa lò nướng.
– Lò nướng là đồ dùng chế biến bánh cần thiết đứng đầu trong thử thách chế biến con đường bánh trái ngọt ngào. Chọn một chiếc lò nướng bánh không chỉ vì nó làm bánh chín, mà còn có thể khiến bạn tránh được kha khá rủi ro trong khi chế biến bánh.
Một chiếc lò nướng bánh “chuẩn” phải có ít nhất những tiêu chuẩn sau:
• Dung tích không quá ít, chỉ từ 30l trở nên là được nhất. Hiện nay, trong thị trường có vô số nhãn hiệu lò nướng có tiếng, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là loại Fagor, vừa tốt, vừa hợp tài chính của các chị em nội trợ. Nếu gian bếp của gia đình bạn thoải mái, nhà bạn có nhiều thành viên, hay bạn muốn mở một cửa hàng bánh nho nhỏ thì mình khuyên các bạn nên sử dụng dạng lò nướng có dung lượng 80l. Đừng quá ngạc nhiên với lời khuyên này nhé, vì lò 80l có thanh nhiệt cuốn vòng giúp tản nhiệt đều xung quanh lòng lò nướng, lò 50l trở xuống chỉ có bốn thanh nhiệt song song, nên lò thường bị không đều nhiệt, góc trong bên trái có hay bị nóng quá trong khi phía ngoài lại thiếu nhiệt.• Khi đối chiếu về giá cả, lò 42l có giá gần 1 triệu 700, lò 50l là 1 triệu 800, còn lò 80l có giá vào khoảng 1 triệu 900 đến 2 triệu đồng. Mức chênh lệch về giá cả không bao nhiêu
nhiều nhưng độ tốt lò cũng như bánh lại chênh lệch nhau đáng kể đấy.
• Lò nướng bắt buộc cần có nút tùy chỉnh mức, lượng giờ để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng hay như thời gian nướng cần có. – Có hai chế độ lửa (lửa trên và lửa dưới) và dễ dàng điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm các cạnh bánh bị hỏng và không chín đều.
2. Ba “bí quyết” chỉnh lò nướng để có những chiếc bánh thơm ngon.
– Rất nhiều bạn thường hay đặt câu hỏi, mọi người bắt chước theo đúng tiêu chuẩn, nguyên liệu được đong đếm chính xác, nhưng bánh khi mang ra khỏi lò lại bị bị dính, cháy, vẫn còn sống ở bên trong,…khiến các bạn vừa tốn tiền của, mà mất công sức.
a. Lò cần được làm nóng trước ở mức nhiệt quy định ít nhất từ 10 – 15 phút.
• Đây là điều nên chú ý khi nướng bánh nhé, do nếu bạn đưa bột vào lúc mới bật lò thì gia đoạn gây nóng lò sẽ gây cho phía ngoài của bánh nở ra, còn phía trong bánh thì hầu như không biến đổi gì (do nhiệt yếu). Kết cục là mặt bên ngoài sẽ chín nhanh hơn, còn mặt bên trong sẽ chín chậm hơn tương đối nhiều. Cho nên, bánh có thể không chín bên trong.
• Ngoài ra, bằng các tính toán sẵn mà bánh nở nhờ bọt khí trong trứng thì chuyện đặt bánh lâu trong lò khi chờ lò nóng sẽ khiến cho bọt khí bị vỡ, khi đó, bánh sẽ nở kém có thể không nở được.

b. Khay đựng nướng được tùy chỉnh thích hợp để mẫu bánh đặt chính giữa lò (nghĩa là nếu khuôn bánh cao thì bạn phải hạ thấp khay bánh để khuôn đặt chính giữa trong lò): Việc này sẽ giúp cho nhiệt dẫn vào bánh cân bằng hơn, bỏ qua được trường hợp bị cháy mặt bánh hay mặt dưới bánh bởi khay nướng nằm gần lửa trên hoặc lửa dưới.
Trên đây, fagor.com.vn đã mách nhỏ đã hướng dẫn bạn cách lựa chọn cách mua lò nướng tốt và những “tuyệt chiêu” chỉnh lò để có những mẻ bánh thơm ngon rồi nhé!