Lò nướng sở hữu kỹ thuật sản xuất không có gì, không có yêu cầu kỹ thuật có kỹ thuật chắc chắn do đó nên khả năng hư hỏng xảy ra là vô cùng ít, dù là lò nướng thuộc sở hữu nhãn hiệu nào. Vì lí do đó nên khả năng quyết định chọn đặt mua đi theo thương hiệu không quan trọng như đối với nhiều sản phẩm điện gia dụng khác. Khả năng cần quan tâm là một số tính năng đối với các kiểu lò nướng đó có. Cùng một số công nghệ chính vô cùng giản đơn ví dụ như chỉnh mức nhiệt, time, hầu hết các loại lò nướng hiện nay luôn có nhiều hơn ấn nút điều chỉnh có thể giúp đỡ người sử dụng để có thể sử dụng dụng nướng mặt trên, mặt dưới của đồ ăn hoặc cả hai. Bên cạnh đó còn có các công nghệ gắn kết ở như nướng có quay, nướng kết hợp, hâm nóng...

Những chú ý khi mua lò nướng
Dự định mua lò nướng thì điều tiên quyết chúng ta nên xác định mong mỏi sử dụng để lựa chọn dung tích của lò. Thứ hai, lưu ý nếu có những chế độ nướng: lửa trên, dưới hoặc cả hai thì tốt và một số nút điều khiển là núm văn sẽ dễ dùng và bền hơn chúng loại nhấn nút và có vẽ nhiều chế độ: quay, nướng, hấp. Thứ ba đó là thiết kế lò có thuận tiện cho vệ sinh khoang nướng hay không. Bạn nên lựa chúng loại lò có khay hứng bên dưới đáy lò. Khi nướng bánh mỳ thì vụn sẽ bị rơi xuống, nếu không có ngăn này thì khó lấy được hết vụn bánh, chúng sẽ khét thành than và bám rất chặt vào đáy lò.
Một số lưu ý để bạn sử dụng lò nướng đúng cách:- Mỗi loại thức ăn cần nhiệt và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn một số miếng thịt to thì dùng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.
- Sau khi sử dụng nên lau chùi ngay vì một số chất dầu mỡ bám lâu sẽ khó làm sạch và dễ làm gỉ sét các bề mặt kim loại bên trong.
- Nên đặt lò nơi thoáng, tránh gần vật dụng dễ cháy do lò toả mức nhiệt khá lớn khi hoạt động.
- Ít mở nắp trong khi nướng để không làm thất thoát sức nóng, tiết kiệm điện.
- Khi không sử dụng lò nướng bánh nên rút hẳn phích cắm ra khỏi ổ điện.
Chị em dùng khi nướng nếu chỉ để ý điều chỉnh mức nhiệt và hẹn giờ nướng mà không chỉnh công nghệ nướng thanh nhiệt hợp lí thì đồ ăn có thể không chín đều, hương vị không thu hút… Vậy nên trước khi mà cho vật nấu vào nướng hãy chỉnh chế độ nướng hợp lí.
Kinh nghiệm dành cho chị em đó là đa số các công thức làm món nướng dù là Á hay Âu đều yêu dùng chức năng nướng 2 mặt, nếu như bạn không rành về công dụng lò nướng nào tốt cho món ăn tùy ý nào đó là hãy hiệu chỉnh kiểu nướng về nướng 2 mặt, đảm bảo hương vị sẽ không quá khác biệt mà còn có thể thơm ngon vượt quá mong đợi của bạn nữa đấy.