Món cá nướng tưởng rằng rất đơn giản nhưng để làm được món ăn này ngon và khiến mọi người không quên đồ mình làm thì quả thật không đơn giản. Nhưng đầu tiên hãy lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng để có thể thực hiện chiến đồ làm món cá nướng ngon của mình. Chắc hẳn ai cũng nghĩ cứ lò nướng là có thể làm được mọi thứ mà mọi người thích, không phải vậy đâu các bạn nhé! Với những bạn thích ăn các món như thịt lợn nướng thì hãy chọn cho mình một chiếc lò nướng thùng nhé! Vì đây là loại lò nướng có hình hộp sẽ để vừa được 1 con cá to, nếu như bạn không muốn cắt nó ra thành từng khúc nhỏ. Nói một chút sơ qua về lò nướng thủy tinh , các bạn có thể lưu ý đó là lò nướng thủy tinh chủ yếu là phục vụ cho những đồ nướng là rau, củ quả thôi nhé! Có rất nhiều bà mẹ phân vân vì không biết sử dụng lò nướng ra sao để có thể nướng cá ngon và không bị mất mùi vị của cá, sau đây sẽ là những hướng dẫn để các bạn có thể nướng cá ngon và hấp dẫn mọi người.
Nguyên liệu chuẩn bị khi nướng cá:
Có nhiều bạn sẽ thích những loại cá khác nhau và cũng có những bạn nướng cá cả con và có bạn nướng cá từng khúc. Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn nướng cá cả con với lò nướng thùng.
Món mà tôi muốn chỉ cho các bạn đó là món cá quả nướng riềng sả.
Nguyên liệu cho món cá nướng bao gồm
Đầu tiên chúng ta sẽ chọn một con cá quả tầm 1kg, 100g riềng, sả 5 củ, dầu ăn , bột nghệ và hạt tiêu. Và không quên chiếc lò nướng thùng
Bắt đầu quá trình thực hiện:
Bước 1:Cá quả chúng ta đem rửa sạch, đánh vảnh, vây và sau đó khoét bụng để moi sạch ruột, khi đã moi sạch ruột rồi thì bạn rửa cá thêm 1 lần nữa cho sạch và tránh không bị tanh, sau khi rửa xong bạn dung dao khía chéo thân cá, làm như vậy khi tẩm gia vị cá có thể ngấm và đậm đà hơn và thêm mục đích nữa đó là cá sẽ nhanh chín hơn.
Bước 2: với những nguyên liệu như riềng, sả chúng ta sẽ đập nát để vào bát tô sau đó chộn lẫn với các nguyên liệu khác như bột nghệ, dầu ăn , bột tiêu. Khi đã chộn nguyên liệu này vào lẫn nhau thì chúng ta bắt đầu ướp cá. Khác với thịt khi chúng ta ướp cá không cho cá vào trộn lẫn lên mà chúng ta sẽ lấy nguyên liệu hỗn hợp vừa chế biến xong để quết lên cá, lưu ý hãy quết đều thân cá tránh trường hợp chỗ có gia vị đậm đà chỗ thì không có gì. Nên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 15 phút sau đó bạn mới cho cá vào lò nướng. không để cá trực tiếp lên lò nướng mà hãy để cá vào vỉ nướng sau đó mới đưa vào lò nướng. Khi cho cá vào lò nướng bạn nên bật lò nướng trước với nhiệt độ 250 độ C, để tầm 10 phút sau đó mới đưa cá vào lò nướng, khi đưa cá vào lò nướng đặt vỉ cá lên rãnh của lò nướng trong khoảng 20 phút, nếu bạn chỉnh nhiệt độ của lò nướng tăng lên cao thì có thể cá sẽ chín nhanh hơn. Nói một cách ngắn gọn đợi 1 lúc thấy lâu thì có thể kiểm tra xem cá chín chưa và có màu vàng , nếu chín thì có thể cho cá ra đĩa luôn. Không nên để cá nướng quá lâu vì nướng lâu có thể cá sẽ rất khô không còn ngọt thịt nữa. Khi cá nướng được lấy ra từ lò nướng bạn nên sử dụng cá luôn để đảm bảo hương vị ngon và đậm đà. Không nên để cá nguội vì khi cá đã nguội sẽ rất tanh và không còn giữ được hương vị thơm ngon như trước. Khi ăn cá các bạn cũng nên pha cho mình một bát nước chấm có vị hơi cay, như vậy món cá của bạn sẽ hấp dẫn được nhiều người hơn. Cá nướng bằng lò nướng fagor là món ăn ngon, và khi ăn cũng sẽ không sợ béo, vậy nên bạn hãy chuẩn bị cho gia đình mình một cái lò nướng để thưởng thức món cá nướng ngon và hấpdẫn hàng ngày.