Nhiều chị em thường thắc mắc tại sao làm đúng kiểu mẫu , nguyên liệu vậy mà những chiếc bánh khi lấy rời khỏi lò nướng đều bị xẹp lại, bị cháy hoặc vẫn còn sống… làm cho nhiều bạn vừa tốn đồ làm bánh đúng, là lại tốn công thức. Một số chia sẻ dưới đây có thể sẽ giúp mọi người hơn ở trong công việc nấu ăn bằng lò nướng , hãy tham khảo nhé.1. Phải làm nóng trước nhiệt độ quy định từ 10-15 phút:
Nguyên đó là việc mà chúng ta cân phải biết đến khi nướng, bởi vì ví dụ như mọi người để bột vào trong khi mà mới khởi động lò thế thì quy trình làm làm nóng lò nướng sẽ làmkhiến cho mặt bên ngoài của bánh nở ra, còn bên trong sẽ không chin do nhiệt độ quá yếu. Làm cho hậu quả phía bên ngoài chín nhanh bên trong chin chậm.
Thêm nữa công cụ mà bánh nở nhờ bọt trong trứng thì việc để bánh lâu trong lò khi đợi lò nóng sẽ làm cho bọt khí bị vỡ ra khi đó bánh sẽ nở kém hoặc không nở.
2. Khay được hiệu chỉnh sao cho khuôn bánh nằm giữa lò:
Vấn đề như vậy làm cho mức nhiệt lan tỏa ra cái bánh sẽ được hiệu quả hơn, bỏ qua tình trạng cháy mặt bánh hoặc là để bánh vì khay nướng nằm gần lửa trên hoặc dưới.
3. Để tại chế độ 2 lửa
Vấn đề luôn bật một lửa sẽ làm cho bề mặt chiếc bánh gần với miếng nhiệt mở sẽ đơn giản cháy hơn, gần đó mức nhiệt bên trong lò nướng không cân bằng, công việc nướng bánh sẽ gây không thành công hơn.
Có hai mức độ lửa : lửa trên và lửa dưới và bao gồm hiệu chỉnh được hai chế độ này, chỉ bật một lửa phía trên, một lửa bên dưới hoặc hai lửa đồng thực hiện, vì thế nên lò nướng sẽ phân bổ nhiệt độ cao hơn không khiến vài cạnh cái banh bị cháy hoặc không chín đều