Lò nướng có nhiều kiểu đa dạng về tính năng, dung lượng tương tự nhiều điểm nhận biết khác. Nếu bạn bè hiện đang có dự định sử dụng lò nướng bánh. Một vài các kiểu lò nướng ở dưới sẽ luôn giúp cho bạn quyết đinh mua lò nướng an toàn thích hợp với yêu cầu của bạn.

Sử dụng lò nướng bằng than
Các thực phẩm như là gà nướng, thịt nướng mà dùng nhiệt độ nóng của than để nướng thì luôn ngon nhất. Lò nướng than vẫn được ưa chuộng. Nhược điểm của lò này là bạn phải có thời gian để mồi lửa và chờ đợi đến khi than hồng và tỏa nhiệt thì mới dùng được.
Lò nướng ga
Mua lò nướng sử dụng ga có mẫu mã gần gần tựa tựa đối với bếp ga mini. Cách sử dụng cũng gần giống bếp ga làm dùng núm vặn để bật lửa. Lửa phân bố đều hơn bếp ga thường. Bên dưới bếp cũng có chỗ để hứng dầu mỡ rơi xuống trong quá trình nướng. Nếu dùng lò nướng ga đúng theo chỉ bảo của nhà sản xuất thì bạn khỏi lo về ảnh hưởng cháy nổ.
Những loại lò nướng hoạt động bằng nguồn điện
Đây là các loại lò nướng được ưa chuộng số một hiện nay, ... Lò nướng điện thông thường có 2 thanh nhiệt ở trên và ở dưới. So với các kiểu trên thì lò nướng điện cho nhiệt duy trì ổn định nhất và cũng có thể đạt ngưỡng nhiệt độ cao nhất (lên đến 250 độ C) giúp cho bạn có thể chế biến bất cứ món nướng nào. Bên cạnh đó, trong lò nướng cũng có thêm thanh kim loại để xiên gà khi nướng dễ dàng hơn. Lò nướng điện có mẫu mã nhỏ gọn, sang trọng, khép kín nên bạn không thấy nóng khi lò hoạt động, an toàn với mọi người.
Bên cạnh đó, lò nướng thủy tinh chạy bằng đèn halogen cũng được nhiều người ưa chuộng do thiết kế bắt mắt và kích thước vô cùng nhỏ gọn. Bạn có thể nhìn rõ được quá trình thức ăn chín bên trong.
Với rất nhiều kiểu và kiểu mẫu hiện nay, bạn cần phải dựa vào mong muốn dùng của gia đình để chọn lựa cho mình một chiếc lò nướng fagor thích hợp nhất.