Lò nướng là thiết bị gia dụng bình thường của mọi nhà để thực hiện những đồ ăn tuyệt vời hơn. Tuy là bạn hoạt động lò nướng thực hiện từng ngày nhưng mà nhiều chị em có biết rằng là đã sử dụng lò nướng tốt nhất và đúng cách? Lưu tâm đến và để ý một số chuyện không nên bình thường mắc phải dưới đây khi dùng lò nướng nhé!

1. Không làm nóng lò trước khi chế biến
Nếu như lò không được bật nóng trước, món ăn sẽ thời gia chín lâu hơn, thức ăn chín không kỹ và không ngon bằng khi chúng ta để đồ ăn tại một chiếc lò đã nóng đều trước đó. Cùng với đó công việc khởi động lò trước khi thực hiện còn giúp chị em bỏ qua hoàn toàn lượng vị khuẩn cũng như các mùi hôi khó chịu còn sót lại từ lần nấu ăn trước đây.
2. Dính ướt ở cửa lò
Như chúng ta biết, cửa lò nướng được làm bằng chất liệu thủy tinh. Nếu khi lò đang nướng ở mức nhiệt cao mà chiếc cửa lò lại có nước vấy ở trên thì vật liệu thủy tinh sẽ đơn giản dãn nỡ dẫn đến nứt vỡ cửa lò rất nguy hiểm. Vậy nên lưu ý làm khô cánh cửa lò trước khi dùng.
3. Đặt các đồ ăn quá gần nhau
Để sát các đồ ăn hoặc xếp thành quá nhiều lớp lên nhau sẽ khiến thực phẩm chín không đều ở các mặt tiếp xúc. Vì lí do đó nên mà trong lò nướng bạn nên sắp xếp nhiều khoảng cách giữa các đồ ăn, tạo thêm nhiều khoảng trống trong khay nướng để nhiệt độ tiếp xúc đều và đủ các mặt đảm bảo cho nhiệt độ lan tỏa đều, thẩm thấu hết các bề mặt của thực phẩm giúp món ăn thơm ngon và hoàn hảo hơn hết.
4. Theo sát 100% công thức nấu nướng
Thực tại khi nào cũng đều khá khác với lý thuyết. Thế nên bạn cần, chúng ta không nên lúc nào cũng chăm chăm làm theo công thức, bám sát vào mức nhiệt, thời gian cũng như chế độ nấu trong sách hướng dẫn nấu ăn. Để nấu ăn món ăn bằng lò nướng hiệu quả, chị em chỉ nên tham khảo trong hướng dẫn chi tiết rồi dựa vào kinh nghiệm thực tế của bản thân để hoàn thiện đồ ăn của mình.
5. Vệ sinh lò nướng qua loa
Khác với suy nghĩ của nhiều chị em, chuyện vệ sinh góp chức năng then chốt tuổi thọ của thiết bị. Do đó, cần vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ ngay cả ở những góc khuất, bên trong và bên ngoài tủ 1 cách toàn diện. Chỉ có như vậy, thiết bị mới được dùng lò nướng gia đình lâu bền và hiệu quả.