Lò nướng được xem là dụng cụ căn bếp thông dụng tại nhiều gia đình việt nam được dùng để thực hiện nhiều đồ ăn tốt hơn. Tuy nhiên thực hiện lò nướng chế biến mỗi ngày nhưng chúng ta liệu có biết rằng là đã dùng lò nướng tốt nhất và chuẩn cách? Xem xem xét những sai lầm thường phạm phải dưới đây khi dùng lò nướng nhé!

1. Không làm nóng lò trước khi chế biến
Nếu như mà lò nướng không bật nóng trước sử dụng, đồ ăn sẽ lâu chín, thức ăn chín không đều và không ngon bằng khi chị em để thức ăn tại 1 chiếc lò đã nóng đều trước đó. Bên cạnh đó, điều khởi động lò trước khi chế biến còn giúp cho chúng ta loại bỏ hoàn toàn lượng vị khuẩn cũng như các mùi hôi khó chịu còn sót lại từ lần nấu nướng trước đây.
2. Dính ướt ở cửa lò
Như mọi người biết, cánh cửa lò nướng được làm bằng nguyên vật liệu thủy tinh. Nếu khi lò đang nướng ở nhiệt độ cao mà chiếc cửa lò lại có nước vấy ở trên thì nguyên vật liệu thủy tinh sẽ dễ dàng dãn nỡ dẫn đến nứt vỡ cánh cửa lò rất không an toàn. Vì thế nên chú ý để khô ráo cửa lò trước khi sử dụng.
3. Để các thực phẩm rất gần nhau
Đặt quá sát các món ăn hoặc chất lên quá nhiều lớp lên nhau sẽ khiến thực phẩm chín không đều ở các mặt tiếp xúc. Vì vậy, mà trong lò nướng chị em nên sắp xếp nhiều khoảng cách giữa các đồ ăn, tạo thêm nhiều khoảng trống trong khay nướng để nhiệt độ tiếp xúc đều và đủ các mặt đảm bảo cho nhiệt độ lan tỏa đều, thẩm thấu hết các bề mặt của thực phẩm giúp đồ ăn thơm ngon và hoàn hảo hơn hết.
4. Thực hiện 100% công thức nấu nướng
Hiện tại luôn luôn cũng khác với lý thuyết. Vì thế nên, mọi người không nên lúc nào cũng chăm chăm làm theo công thức, bám sát vào mức nhiệt, thời gian cũng như chế độ nấu trong sách hướng dẫn nấu ăn. Để thực hiện thực phẩm bằng lò nướng hiệu quả, mọi người chỉ nên tham khảo trong hướng dẫn chi tiết rồi dựa vào kinh nghiệm thực tế của bản thân để hoàn thiện món ăn của mình.
5. Vệ sinh lò nướng qua loa
Không giống với suy nghĩ của mọi chị em, vấn đề vệ sinh đóng vai trò then chốt tuổi thọ của thiết bị. Vì thế nên cần vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ ngay cả ở những góc khuất, bên trong và bên ngoài tủ 1 cách toàn diện. Chỉ có như vậy, thiết bị mới được hoạt động lò nướng gia đình lâu bền và hiệu quả.