Gia đình bạn đang suy nghĩ sắm sữa đồ gia dụng dành cho gia đình mình? Các chị em suy nghĩ đến việc tìm mua lò nướng hay lò vi sóng dành cho gia đình mình? Bạn đang cần phải tìm hiểu những tính năng của hai vật dụng này để có thể đưa ra quyết định nên chọn lựa lò vi sóng hay lò nướng hợp lí hơn cho không gian bếp của gia đình mình. Bạn nên suy nghĩ đến mong muốn sử dụng của gia đình mình, những tiện ích có thể có được, vật dụng nào mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng hơn. Cùng tham khảo thông tin dưới đây bạn nhé.


- Trong khi loại lò nướng cho chất lượng các món ăn nướng ngon hơn lò vi sóng có thêm nướng, hầu hết các món ăn nướng ngon hơn hiều lò vi sóng có nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.
- Trong hầu hết trường hợp, chức năng được sử dụng thông thường nhất của lò vi sóng là để hâm nóng món ăn. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều tính năng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng các món rất tốt. Các món cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng ở mức nhiệt độ thấp nhất.
- Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.
Sử dụng lò nướng có thể hâm nóng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau
- Để có thể hâm nóng một số các món ăn như gà luộc đã chặt nhỏ, thì sử dụng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Nhưng với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
- Lò vi sóng thường đòi hỏi bạn phải dàn đều và mỏng các món, không chồng chất đồ ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới các món không đều sẽ khiến món ăn chín không kĩ. Thường thì sóng tập trung ở phần trung tâm lò nướng, vậy nên những món ăn để ở bên ngoài ngoài sẽ lâu chín hơn, vì thế nấu bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
Thậm chí bạn có thể tận dụng hơi nóng tỏa ra từ lò nướng để sấy lọ thủy tinh, bát đĩa
Lưu ý: một lò nướng fagor loại dùng điều khiển cơ dung tích chừng 30-40 lít và có quạt đối lưu là phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình, giá chỉ từ 1-1,6 triệu đồng là dùng rất tốt rồi. Bạn nên mua loại có cửa kính 2 lớp sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định hơn.
Nói tóm lại, nếu như bạn đang băn khoăn là nên mua một lò vi sóng có nướng hay là một lò nướng, lời khuyên của tôi là: hãy mua một lò nướng và không cần mua thêm lò vi sóng đơn năng. Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn.