Lò nướng được coi như thiết bị nhà bếp vô cũng hữu ích, được áp dụng ở trong việc bếp núc hàng ngày của chị em nội trợ. Vậy nên, những gia đình và các cho căn bếp ăn công nghiệp cũng nên có một chiếc lò nướng. Tuy khá nhiều gia đình và những cơ sở kinh doanh đã sắm được lò nướng, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng lò nướng đúng cách là như thế nào. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm dùng lò nướng đúng cách và hiệu quả, cũng như giúp thiết bị này có độ bền lâu hơn.
1. Nên ướp đầy đủ gia vị cho thực phẩm

Trong thời gian sử dụng lò nướng, các mẹ các chị cần nên hạn chế mở cửa lò nướng để làm giảm nhiệt cũng như hao tổn điện năng. Vì vậy, bạn nên thực hiện tẩm ướp thức ăn cần chế biến từ trước để đảm bảo ngấm vị. Thời gian tẩm ướp thường vào khoảng 15-30 phút. Thuy thế, sau khi ướp, trước khi bỏ vào lò nướng, bạn nên sử dụng khăn khô để hút bớt nước tẩm, cách này giúp các loại thịt mau chín và đẹp mắt hơn, tránh các vết cháy.
2. Nên giã đông thực phẩm trước khi sử dụng trong lò nướng
Đối với một số các món rất đặc biệt thì mới không cần giã đông hoàn toàn. Còn với một số món thông thường khác, bạn cần phải rã đông toàn bộ, nhiệt mới có thể làm chín sâu bên trong thực phẩm. Nếu như rã đông không hoàn toàn, phần tâm của thực phẩm sẽ vẫn còn sống, hoặc nếu làm chín toàn bộ được thì bên ngoài cũng không còn màu sắc đẹp mắt nữa.
3. Lựa chọn vị trí nướng phù hợp
Với một vài lò nướng lớn, bạn sẽ sở hữu rất nhiều khay nướng. Và tất nhiên là ở mỗi vị trí, các món ăn sẽ được tác động bởi các mức nhiệt khác nhau, từ đó gây ra việc chín không đều.. Tùy vào sản phẩm nướng của bạn có bao nhiêu thanh nhiệt, vị trí các thanh ở trên, dưới, hay cả hai mà cách chọn lựa vị trí đặt đồ nướng lên là khác nhau. Với mỗi loại món ăn bạn nên lựa chọn vị trí nướng phù hợp nhé.

4. Làm nóng lò trước khi nướng
Để đảm bảo nhiệt nóng tiếp cận nhanh tới món, bạn nên làm nóng lò trước một thời gian. Nhờ đó, ngay sau khi chuẩn bị xong đồ vào khay, nhiệt cũng đã được đưa gần đến mức chế biến.
5. Bạn không nên mở cửa lò nướng khi lò đang hoạt động
Cũng như nhiều thiết bị bếp nhà hàng khác trong hệ thống bếp công nghiệp, lò nướng nào tốt sử dụng nhiệt lượng đối lưu để làm chín thực phẩm, nên nếu mở cửa lò nhiều sẽ gây ra hiện tượng thất thoát nhiệt lượng. Mọi sự đổi thay nhanh đó khó lòng bù đắp ngay được có thể khiến mẻ bánh của bạn bị xẹp, kém bồng bềnh. Thêm vào đó, điều đó sẽ làm hao tốn điện năng để bù trừ nhiệt lượng hao hụt.