Lựa chọn lò nướng nhiệt phân hay thủy phân
Hiện giờ ở thị trượng có vô cùng nhiều kiểu lò nướng thông minh. Kiểu lò nướng được chị em lựa nhiều nhất đó là những kiểu lò nướng tồn tại hifnht hức tự làm vệ sinh . Sở hữu hai phương pháp tự điều chỉnh làm sạch là làm sạch bằng nhiệt phân và thủy phân. Nếu như chị em còn đang băn khoăn lựa lò nướng nào tốt thế nên hãy cùng lưu tâm một số lời gợi ý tại đây nhé.
1. Lò nướng nhiệt phân
Nhiệt phân là hình thức sử dụng nhiệt để làm tan đa số bẩn do dầu mỡ, cùng với đó lò nướng cao cấp còn có tự đo lường mức vết bẩn và nhiệt phân ở thời gian hợp. Nhiều dáng lò nướng thì tất cả không có chức năng đo độ bẩn đó, ví dụ như vấn đề như thế này mọi người tất cả phải làm bởi phương pháp thủ công ví thế nên công việc tiêu tốn nhiều năng lượng giống như thời gian. Bởi đó chính là một thiết bị tiên tiến không phải lò nướng cao cấp nào cũng có.
Một số lò nướng nhiệt phân chia ra làm hai mức độ nhiệt:
Nhiệt độ nhiệt phân 250 độ ứng với mức thời gian 30-60 phút. Đối với cách thức này người dùng vẫn phải hỗ trợ việc vệ sinh lò nướng.
Nhiệt độ nhiệt phân 500 độ ứng với ức thời gian 60-120 phút, với cách đó mọi vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh thành tro, gia đình chỉ cần sử dụng một mảnh khăn qua cho lò nướng thôi.
Bên cạnh với hình thức nhiệt phân này, thời gian nhiệt phân tiêu tốn nhiều thời gian. Nhiệt độ dùng cao nên tiêu tốn nhiều điện năng, đặc biệt nếu tồn tại trường hợp nhiệt phân, mọi người vô tình mở cửa lò nướng, với nhiệt độ trong lò cao có thể gây bỏng. Thế nên là sau khi lò nướng hoàn thành kỹ thuật tự làm sạch hãy để lò nướng tự động ngừng hoạt động và từ từ hé cửa ra.
2. Lò nướng thủy phân.
Là phương pháp vệ sinh lò nướng bằng hơi nước, bạn chỉ cần lấy một ly nước vào đáy lò và bật chế độ làm sạch. Nước sẽ tự động bốc hơi và tách các vết bẩn bám vào thành lò. Thời gian thực hiện là khoảng 24 phút, sau đó bạn dùng một chiếc khăn lau lại lò nướng.
Điểm mạnh của lò nướng này là phải để ý đến sự an toàn, mức nhiệt trong lò không quá 60 độ C, không gây nguy hiểm cho bạn. Ưu điểm tiếp theo là tối ưu thời gian và năng lượng, với nhiệt độ bên trong lò là ít hơn 60 độ C và thời gian để hoàn tất quá trình vệ sinh này này là khoảng 24 phút nên bạn sẽ tối ưu được thời gian và điện năng hơn hẳn đối với dùng lò nướng fagor nhiệt phân