Không những đa dạng về nhãn hiệu, lò nướng fagor còn có nhiều loại không giống về tính năng, dung tích cũng như nhiều đặc điểm khác. Nếu bạn đang có ý kiến mualò nướng mách nhỏ một số lưu ý chọn mua nhé.
cơ chế nướng của lò
Bạn cần xác định rõ, nhu cầu sử dụng lò nướng của bạn là để nướng thức ăn như thịt, cá, rau củ hay nướng bánh nhiều hơn. Lò nướng có kiểu chỉ có thanh nhiệt trên hoặc dưới, có loại 2 thanh nhiệt, có loại kèm quạt đối lưu. Nếu để nướng bánh, bạn nên chọn loại có quạt đối lưu để sức nóng lan ra khoang lò, giúp bánh chín đều các mặt. Lò nướng không có quạt đối lưu thì bạn sẽ phải lật thức ăn sau một thời gian nướng, rất phức tạp, nhưng giá cả lại thấp hơn lò nướng có quạt.
Nhiều lò có cơ chế nướng giảm mỡ, rất tốt cho thể chất. Nếu nhà bạn có người bị bệnh về đường máu, bệnh thừa mỡ, người đang ăn kiêng hay người nhiều tuổi, quan trọng nhất nên dùng những loại lò nướng kiểu này để đảm bảo sức khỏe.
Lò nướng thùng hay nồi nướng (lò nướng thủy tinh)?




Lò nướng thùng thích hợp làm bánh, quay gà, vịt
- Nồi nướng, còn gọi là lò nướng thủy tinh, là dạng lò dạng tròn như một chiếc nồi, có vung đậy, nướng chín bằng đèn halogen.
- Còn nồi nướng thùng là kiểu lò nướng hình hộp, mở cửa lò đằng trước, nướng chín bằng nhiệt điện trở.
Lò nướng thủy tinh chỉ có 1 thanh nhiệt trên, không chuyên giúp để nướng bánh, và cũng không xiên thực phẩm được như lò nướng khối hộp.
Nếu nhu cầu bạn là làm bánh, quay xiên gà, vịt hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên chọn loại lò nướng thùng. Còn nhu cầu bạn là nướng thức ăn nhỏ, rau củ quả, hay thức ăn cần được rã đông thì sử dụng lò nướng thủy tinh là phù hợp. Tuy lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện năng, thuận lợi di chuyển, không chiếm nhiều diện tích, nhưng rất dễ có vấn đề rơi vỡ khi di dời hoặc vệ sinh.
Lò nướng thủy tinh tiết kiệm điện năng, dễ dàng di chuyển
cơ chế thay đổi nhiệt độ
Lò nướng có thay đổi nhiệt độ
Nhiệt độ lò là yếu tố vô cùng cần thiết. Nhiệt độ không tới sẽ làm thực phẩm bị chưa chín, hoặc quá nóng sẽ làm thức ăn bị cháy, nhất là các loại bánh rất dễ bị hỏng vì nhiệt độ không đúng mức nhu cầu. Lò nướng có chế độ chỉnh nhiệt độ sẽ nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Ví dụ nướng sườn có nhiệt độ cao hơn nướng rau quả. Tốt nhất nên dùng loại lò chỉnh được nhiệt độ từ 100 đến 250 độ C để tích hợp tất cả nhu cầu nướng mọi loại thực phẩm.
Lò nướng tốt sẽ có tỏa nhiệt ổn định, nướng bánh chín giòn và vàng rộm, nhân bánh không quá khô, vàng đều các phần, làm đồ ăn ngon miệng và thẫm mỹ.
Kích thước lò nướng
Khi sắm lò nướng, cần lưu ý kích thước lò để phù hợp với căn bếp và số lượng người trong gia đình. Nếu gia đình có bếp nhỏ, chọn lò nướng thủy tinh hoặc nồi nướng thùng với dung tích lò nhỏ để dùng ít diện tích. căn nhà trung bình 4-5 người hãy chọn loại lò nướng có dung tích phổ thông từ 30-35L. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn, nhưng lại có thể nướng một mẻ thức ăn với số lượng lớn.
Quan sát vỏ và khoang lò
Vỏ lò nướng phải nhẵn và bóng
Vỏ và khoang lò nướng cần phải nhẵn nhụi, không bị trầy xước hay bong tróc, không bị bóp méo. Các đinh vít phải chắc chắn và không bị gỉ sét. Thanh nhiệt được lắp chắc chắn, ổn định, không bị vướng khi cho thức ăn vào. Những loại lò có phủ thêm lớp men chống dính ở khoang lò và lớp sơn tĩnh điện ở vỏ lò ít bị bụi bẩn, không hằn dấu vân tay và dễ dàng làm sạch hơn.
Những linh kiện như xiên quay, tay cầm, vật dụng gắp, vỉ nướng đều phải sáng bóng, không gỉ sét, dễ dàngthuận lợi tháo rời khỏi lò.
Lựa chọn nhãn hiệu lò nướng
Lò nướng Pensonic
thiết bị lò nướng gia đình chính hiệu như Sanaky, Pensonic, Sanyo, Sunhouse luôn đảm bảo chất lượng tốt hơn hàng trôi nổi trên thị trường. Dù là thiết bị có xuất xứ tại Trung Quốc, Malaysia nhưng sản phẩm vẫn tuân thủ theo chất lượng cực kỳ khắt khe của nhà sản xuất. Không nên chọn mua lò nướng không có nhãn hiệu vì thiết bị không chỉ chất lượng kém, lửa không đều, hỏng hóc nhanh mà còn dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng cũng như những chuyện cháy nổ, chập điện thường gây ra do không đạt tiêu chuẩn hợp lý.
Để chọn sở hữu được hàng chính hãng, bạn cần chú ý kỹ, trên mình lò luôn được in tên nhãn hiệu, to và dễ nhìn, chữ sắc nét, không bị hư hỏng. Sau lò nướng có tờ giấy ghi rõ nhãn hiệu, nơi xuất xứ, công suất, dung tích và một số thông tin