Điểm tương đồng giữa Android tv box và Android USB (hay Stick Android TV) đều là những thiết bị điện tử chạy phần mềm trên nền OS Android, giúp bạn chơi game, xem phim online, offline, xem tv, lướt web,… nói chung hoạt động thì rất như nhau. Việc điều khiển thiết bị cũng không hề khó giống như bạn dùng một sản phẩm smart phone Android.

Ở điểm khác nhau thì hai thiết bị này có khá nhiều điểm khác nhau cơ bản như: hình dáng, tản nhiệt và hiệu năng, độ bền.Tv box với kích cỡ to hơn đối với USB Android mang lại cho box tivi một ưu điểm đó là dễ bao gồm đa dạng chuẩn kết nối cho những thiết bị ngoại vi giúp cho người dùng có thể dùng nó với nhiều ứng dụng hơn.

Android Stick không hỗ trợ kết nối với các thiết bị khác được như android box tivi. Do khi dùng nhu cầu sử dụng chuột, bàn phím để điều khiển android box/usb là tất yếu. Ngoài ra vấn đề kết nối với dàn âm thanh, kết nối với usb, với ổ cứng gắn ngoài xem film HD, kết nối gamepad để chơi game,… đó hoàn toàn là các bắt buộc cần thiết với người dùng android box tivi. Tuy vậy USB Android thì không thể làm được điều đó vì bị giới hạn các cổng kết nối.

Android Stick tản nhiệt yếu, nếu bị nóng có hiện tượng bị đơ có thể tự ngắt nguồn, sau thời gian dài sẽ dễ hỏng nguồn thiết bị. Nguyên nhân thiết kế quá nhỏ nên tất cả linh kiện dường như giữ hết diện tích của nó nên đã không thể thoát nhiệt nhanh được.

Box tivi tất cả đều được hỗ trợ tản nhiệt ngay qua vỏ, có nhiều ô thoáng hay có quạt tản nhiệt nên thiết bị có thể dùng nhiều giờ liên tiếp mà không lo lắng sẽ bị đơ thiết bị.

Android Stick có khả năng sử dụng yếu hơn Android box nhiều. Nếu cùng cấu hình tương đương, stick android tv chạy chậm hơn hoặc hay bị giật so với android tv box cùng cấu hình.

Tìm hiểu thêm các Box Tivi giá rẻ tại trang web androidbox360.vn hoặc đến trực tiếp showroom TECH360 – 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Liên hệ 0938.94.1111

Đọc thêm http://androidbox360.vn/nen-mua-usb-...ndroid-tv-box/