Giá máy giặt cửa ngang ngày nay đang là một trong những thiết bị được rất nhiều bà nội trợ và người dùng ưa chuộng, không những tiết kiệm điện, nước – sản phẩm này còn giúp bạn giữ cho quần áo luôn được an toàn khi giặt, giá tiền để sở hữu một chiếc máy giặt cửa ngang không quá cao, phù hợp với ngân sách của đa số người tiêu dùng.
Trong bài viết này, các chuyên viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ tư vấn cho quý khách hàng một số lý do vì sao chúng ta nên chọn máy giặt cửa ngang thay vì máy giặt lồng đứng. Mong rằng qua bài viết này, chúng ta sẽ dễ dàng chọn mua cho gia đình một chiếc máy giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đặc biệt là phù hợp với ngân sách.

giá máy giặt cửa ngang ngày càng hợp lý hơncho dù vẫn có mức giá cao hơn các máy giặt lồng đứng, nhưng so với vài năm trước đây, giá của máy giặt cửa ngang đã xuống đáng kể. Vì vậy, khoảng cách về giá cả giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt cửa ngang được thu gọn đáng kể.
Theo khảo nghiệm, các máy cửa ngang của các thương hiệu quen dùng với người dùng như LG, Samsung, Electrolux, Hitachi, trên thị trường có báo giá máy giặt từ 9 triệu đồng trở lên cho các mẫu mặt hàng có trọng lượng giặt 7kg. trang bị công nghệ giặt hiện đại hơn hẳn, các máy giặt cửa ngang sẽ là một lựa chọn thuận lợi so với các máy giặt lồng đứng cùng dung tích có mức giá bán khoảng 5,5 triệu đồng.
An toàn hơn khi sử dụng
Các máy giặt cửa ngang thường có hệ thống cân bằng và tự hoạt động tiếp tục khi đột ngột mất điện chứ không phải hoạt động lại từ đầu như các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt cửa ngang mới cũng có các chế độ khóa an toàn. Đồng thời, khi sử dụng, cửa máy được đóng chặt khi giặt nên cũng tương đối an toàn cho trẻ em.
Tăng tuổi thọ cho trang phục
Với mọi các máy giặt cửa ngang hiện nay đều làm sạch trang phục bởi cấu tạo quay ly tâm. Với cấu trúc lồng giặt này, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp quần áo được bảo quản tốt hơn, giảm hư hỏng, giãn, rách… Lồng giặt của các máy giặt cửa trước cũng sử dụng các vật liệu cao cấp hơn, với các lổ thoát nước siêu nhỏ nên giúp cho quần áo không bị sờn trong quá trình giặt nên giúp cho tuổi thọ của trang phục được kéo dài hơn. Hầu như, tốc độ quay của giá máy giặt cửa ngang bình quân đạt 1.000 – 1.400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các máy giặt lồng ngang cũng có nhiều chế độ giặt hơn nên thích hợp với các loại vải sợi khác nhau. Cùng lúc, xà phòng cũng được làm sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa trang phục trong máy giặt cửa ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng bám vào quần áo.
Tiết kiệm điện, nước
Tiết kệm và tiện ích là những các tiêu chí quan trọng của hầu như các nhà sản xuất cũng như yêu cầu của người tiêu dùng. chuyên viên về điện máy phân tích, do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên độ nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này có nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.
Máy giặt cửa ngang có vận tốc quay rất nhanh, có thể lên đến 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến trang phục được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.
Cũng theo một số nghiên cứu thì máy giặt cửa trước tiêu thụ ít xà phòng hơn máy giặt cửa trên đến 66%.
Thiết kế tiện dụng
Tuy có kích cỡ lớn hơn các máy giặt lồng đứng nhưng máy giặt cửa ngang lại có thiết kế đẹp và tiện lợi hơn máy giặt lồng đứng. Thường được xếp vào kiểu máy giặt tầm trung hoặc cao cấp nên máy giặt lồng ngang (cửa trước) thường có thiết kế sang trọng, đẹp mắt và sử dụng các chi tiết hoặc vật liệu sang trọng hơn so với các máy giặt lồng đứng.
Loại máy giặt nào tốt Do cấu trúc lồng giặt nằm ngang, cửa mặt giặt được đặt ngang tầm phía trước nên máy giặt cửa ngang cũng được cho là tiện dụng hơn. Với thiết kế này, khi sử dụng, người dùng dễ dàng lấy trang phục ra khỏi lồng giặt hơn vì thiết kế lồng giặt nằm ngang thay vì nằm đứng và sâu như máy giặt cửa trên.