Giá máy giặt hiện nay đang là một trong những thiết bị được rất nhiều bà nội trợ và người dùng yêu thích, không chỉ tiết kiệm điện, nước – sản phẩm này còn giúp bạn giữ cho trang phục luôn được bảo vệ khi giặt, giá tiền để sử dụng một chiếc máy giặt cửa ngang không quá cao, thích hợp với ngân sách của hầu hết người tiêu dùng. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ tư vấn cho quý khách hàng một số lý do vì sao chúng ta nên chọn máy giặt cửa ngang thay vì máy giặt lồng đứng. hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ dễ dàng chọn mua cho gia đình một chiếc máy giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đặc biệt là phù hợp với túi tiền.


giá máy giặt cửa ngang ngày càng hợp lý hơn
Mặc dù vẫn có mức giá cao hơn các máy giặt lồng đứng, nhưng so với vài năm trước đây, giá của máy giặt cửa ngang đã giảm đáng kể. Vì vậy, khoảng cách về giá cả giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt cửa ngang được thu gọn đáng kể.


Theo khảo sát, các máy cửa ngang của các nhãn hiệu quen thuộc với người dùng như LG, Samsung, Electrolux, Hitachi, trên thị trường có mức giá từ 9 triệu đồng đi lên cho các mẫu sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. trang bị công nghệ giặt hiện đại hơn hẳn, các máy giặt cửa ngang sẽ là một chọn lựa lợi thế so với các máy giặt lồng đứng cùng dung tích có mức giá bán khoảng 5,5 triệu đồng.
An toàn hơn khi sử dụng
Các máy giặt cửa ngang thường có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột nhiên mất điện chứ không phải vận hành lại từ đầu như các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt cửa ngang mới cũng có các mức độ khóa an toàn. Đồng thời, khi sử dụng, cửa máy được giữ chặt khi giặt nên cũng tuyệt đối an toàn cho trẻ em.
Tăng tuổi thọ cho quần áo
Với mọi các giá máy giặt cửa ngang bây giờ đều làm sạch quần áo bởi cấu tạo quay ly tâm. Với cấu tạo lồng giặt này, quần áo được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp trang phục được lưu giữ tốt hơn, tránh hư hỏng, giãn, rách… Lồng giặt của các máy giặt cửa trước cũng sử dụng các vật liệu cao cấp hơn, với các lổ thoát nước siêu nhỏ nên giúp cho quần áo không bị sờn trong quá trình giặt nên giúp cho tuổi thọ của quần áo được kéo dài hơn. Hầu như, tốc độ quay của máy giặt cửa ngang bình quân đạt 1.000 – 1.400 vòng/phút, cao gần gấp đôi vận tốc quay của máy lồng đứng. Các máy giặt lồng ngang cũng có nhiều mức độ giặt hơn nên thích hợp với các loại vải sợi không giống nhau. Cùng lúc, xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng dính vào quần áo.
Tiết kiệm điện, nước
Tiết kiệm và tiện dụng là những các yếu tố quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người sử dụng. chuyên viên về điện máy phân tích, do cấu tạo lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này có nghĩa với việc tiết kiệm được 60% mực nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng cùng công suất.
Máy giặt cửa ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải sấy khô lâu.
Cũng theo một số nghiên cứu thì máy giặt cửa trước tiêu thụ ít xà phòng hơn máy giặt cửa trên đến 66%.
Thiết kế tiện lợi
Tuy có kích cỡ lớn hơn các máy giặt lồng đứng nhưng máy giặt cửa ngang lại có thiết kế đẹp và tiện lợi hơn máy giặt lồng đứng. Thường được xếp vào dòng máy giặt tầm trung hoặc cao cấp nên máy giặt lồng ngang (cửa trước) thường có thiết kế hiện đại, đẹp mắt và sử dụng các chi tiết hoặc vật liệu sang trọng hơn so với các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt tốt nhất Do cấu tạo lồng giặt nằm ngang, cửa mặt giặt được đặt ngang tầm phía trước nên máy giặt cửa ngang cũng được cho là tiện dụng hơn. Với thiết kế này, khi sử dụng, người dùng dễ dàng lấy trang phục ra khỏi lồng giặt hơn vì thiết kế lồng giặt nằm ngang thay vì nằm đứng và sâu như máy giặt cửa trên.