Giá máy giặt hiện nay đang là một trong những thiết bị được rất nhiều bà nội trợ và người tiêu dùng yêu thích, không chỉ tiết kiệm điện, nước – thiết bị này còn giúp bạn giữ cho trang phục luôn được bảo vệ khi giặt, giá tiền để sở hữu một chiếc máy giặt cửa ngang không quá cao, thích hợp với ngân sách của hầu hết người tiêu dùng.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng một số lý do vì sao chúng ta nên chọn máy giặt cửa ngang thay vì máy giặt lồng đứng. Mong rằng qua bài viết này, chúng ta sẽ dễ dàng chọn mua cho căn nhà một chiếc máy giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đặc biệt là phù hợp với túi tiền.

Giá máy giặt ngày càng hợp lý hơn

cho dù vẫn có mức giá cao hơn các máy giặt lồng đứng, nhưng so với vài năm trước đây, giá của máy giặt cửa ngang đã xuống đáng kể. Vì vậy, khoảng cách về giá thành giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt cửa ngang được thu gọn đáng kể.Theo khảo sát, các máy cửa ngang của các thương hiệu quen thuộc với người dùng như LG, Samsung, Electrolux, Hitachi, trên thị trường có mức giá từ 9 triệu đồng đi lên cho các mẫu sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. Sở hữu công nghệ giặt tiên tiến hơn hẳn, các máy giặt cửa ngang sẽ là một lựa chọn thuận lợi so với các máy giặt lồng đứng cùng dung tích có báo giá bán khoảng 5,5 triệu đồng.
An toàn hơn khi sử dụng
Các máy giặt cửa ngang thường có hệ thống cân bằng và tự hoạt động tiếp tục khi đột nhiên mất điện chứ không phải hoạt động lại từ đầu như các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt cửa ngang mới cũng có các mức độ khóa an toàn. Đồng thời, khi sử dụng, cửa máy được đóng chặt khi giặt nên cũng tuyệt đối an toàn cho trẻ em.
Tăng tuổi thọ cho quần áo
Với mọi các giá máy giặt cửa ngang hiện nay đều làm sạch quần áo bởi cấu trúc quay ly tâm. Với cấu trúc lồng giặt này, trang phục được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt vào nhau giúp quần áo được bảo quản tốt hơn, tránh hư hại, giãn, rách… Lồng giặt của các máy giặt cửa trước cũng áp dụng các chất liệu cao cấp hơn, với các lổ thoát nước siêu nhỏ nên giúp cho trang phục không bị sờn trong quá trình giặt nên giúp cho tuổi thọ của quần áo được dài lâu hơn. Hầu như, vận tốc quay của máy giặt cửa ngang bình quân đạt 1.000 – 1.400 vòng/phút, cao gần gấp đôi vận tốc quay của máy lồng đứng. Các máy giặt lồng ngang cũng có nhiều mức độ giặt hơn nên phù hợp với các loại vải sợi không giống nhau. Đồng thời, xà phòng cũng được tẩy sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn, không bị hiện tượng xà phòng dính vào trang phục.
Tiết kiệm điện, nước
Tiết kệm và tiện ích là những các yếu tố quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như yêu cầu của người sử dụng. Chuyên gia về điện máy tìm hiểu, do cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này có nghĩa với việc tiết kiệm được 60% mực nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng giống công suất.
Máy giặt cửa ngang có vận tốc quay rất nhanh, có thể lên đến 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.
Cũng theo một số tìm hiểu thì máy giặt cửa trước sử dụng ít xà phòng hơn máy giặt cửa trên đến 66%.
Thiết kế tiện dụng
Tuy có kích cỡ lớn hơn các máy giặt lồng đứng nhưng máy giặt cửa ngang lại có thiết kế đẹp và tiện dụng hơn máy giặt lồng đứng. Thường được xếp vào kiểu máy giặt tầm trung hoặc cao cấp nên máy giặt lồng ngang (cửa trước) thường có thiết kế hiện đại, đẹp mắt và sử dụng các chi tiết hoặc chất liệu cao cấp hơn so với các máy giặt lồng đứng.
Do cấu trúc lồng giặt nằm ngang, cửa mặt giặt được đặt ngang tầm phía trước nên máy giặt tốt nhất cửa ngang cũng được cho là tiện dụng hơn. Với thiết kế này, khi sử dụng, người dùng dễ dàng lấy trang phục ra khỏi lồng giặt hơn vì thiết kế lồng giặt nằm ngang thay vì nằm đứng và sâu như máy giặt cửa trên.