Giá máy giặt hiện nay đang là một trong những thiết bị được rất nhiều bà nội trợ và người tiêu dùng ưa chuộng, không những tiết kiệm điện, nước – sản phẩm này còn giúp bạn giữ cho trang phục luôn được bảo vệ khi giặt, giá tiền để sử dụng một chiếc máy giặt cửa ngang không quá cao, thích hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt sẽ tư vấn cho quý khách hàng một số lý do vì sao chúng ta nên chọn máy giặt cửa ngang thay vì máy giặt lồng đứng. hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ dễ dàng chọn mua cho gia đình một chiếc máy giặt thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đặc biệt là phù hợp với túi tiền.

Giá máy giặt ngày càng phù hợp hơn
cho dù vẫn có giá thành cao hơn các máy giặt lồng đứng, nhưng so với vài năm trước đây, giá của máy giặt cửa ngang đã giảm đáng kể. Vì vậy, khoảng cách về giá cả giữa máy giặt lồng đứng và máy giặt cửa ngang được thu gọn đáng kể.


Theo khảo nghiệm, các máy cửa ngang của các nhãn hiệu quen dùng với người dùng như LG, Samsung, Electrolux, Hitachi, trên thị trường có mức giá từ 9 triệu đồng trở lên cho các mẫu sản phẩm có trọng lượng giặt 7kg. Sở hữu công nghệ giặt tiên tiến hơn hẳn, các máy giặt cửa ngang sẽ là một lựa chọn lợi thế so với các máy giặt lồng đứng cùng dung tích có mức giá bán khoảng 5,5 triệu đồng.
An toàn hơn khi sử dụng
Các máy giặt cửa ngang thường có hệ thống cân bằng và tự vận hành tiếp tục khi đột ngột mất điện chứ không phải vận hành lại từ đầu như các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt cửa ngang mới cũng có các chế độ khóa an toàn. Đồng thời, khi sử dụng, cửa máy được đóng chặt khi giặt nên cũng tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.
Tăng tuổi thọ cho trang phục
Hầu hết các giá máy giặt cửa ngang hiện nay đều làm sạch trang phục bởi cấu trúc quay ly tâm. Với cấu trúc lồng giặt này, quần áo được đảo đều hơn, không bị dính chặt vào nhau giúp trang phục được lưu giữ tốt hơn, tránh hư hỏng, giãn, rách… Lồng giặt của các máy giặt cửa trước cũng áp dụng các vật liệu cao cấp hơn, với các lổ thoát nước siêu nhỏ nên giúp cho quần áo không bị sờn trong chu trình giặt nên giúp cho tuổi thọ của trang phục được dài lâu hơn. Hầu như, tốc độ quay của máy giặt cửa ngang trung bình đạt 1.000 – 1.400 vòng/phút, cao gần gấp đôi tốc độ quay của máy lồng đứng. Các máy giặt lồng ngang cũng có nhiều mức độ giặt hơn nên phù hợp với các loại vải sợi không giống nhau. Đồng thời, xà phòng cũng được làm sạch hơn do áp lực dòng nước và khoảng không giữa quần áo trong máy giặt cửa ngang lớn hơn, không bị dấu hiệu xà phòng bám vào trang phục.
Tiết kiệm điện, nước
Tiết kệm và tiện ích là những các yếu tố quan trọng của hầu hết các nhà sản xuất cũng như nhu cầu của người tiêu dùng. chuyên viên về điện máy tìm hiểu, do cấu tạo lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ bằng 40% chiều cao của lồng giặt. Điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được 60% lượng nước, điện năng và bột giặt so với máy giặt lồng đứng giống công suất.
Máy giặt cửa ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1.000 vòng/phút (trong khi máy lồng đứng 800 vòng/phút) khiến quần áo được vắt khô hơn, không phải phơi sấy lâu.
Cũng theo một số nghiên cứu thì máy giặt cửa trước tiêu thụ ít xà phòng hơn máy giặt cửa trên đến 66%.
Thiết kế tiện dụng
Tuy có kích thước lớn hơn các máy giặt lồng đứng nhưng máy giặt cửa ngang lại có thiết kế đẹp và tiện dụng hơn máy giặt lồng đứng. Thường được xếp vào dòng máy giặt tầm trung hoặc cao cấp nên máy giặt lồng ngang (cửa trước) thường có thiết kế hiện đại, đẹp mắt và sử dụng các chi tiết hoặc chất liệu sang trọng hơn so với các máy giặt lồng đứng.
Máy giặt giá rẻ Do cấu tạo lồng giặt nằm ngang, cửa mặt giặt được đặt ngang tầm phía trước nên máy giặt cửa ngang cũng được cho là tiện dụng hơn. Với thiết kế này, khi sử dụng, người dùng dễ dàng lấy trang phục ra khỏi lồng giặt hơn vì thiết kế lồng giặt nằm ngang thay vì nằm đứng và sâu như máy giặt cửa trên.