Nhiều máy giặt mới ra đời thông thường được các hãng sở hữu, công cụ sử dụng tiết kiệm điện nước. Dù có như vậy nhưng, giá máy giặt các sản phẩm như thế là tương đối lớn. Vậy nên làm như thế nào để sử dụng hiêu quả để tối tiểu chi phí nhất? Bên dưới đây là các phương án giúp tiết kiệm năng lượng tối đa.


[IMG]http://st.gnn***.net/staticFile/news/2014/20141109/fckimage/image001.jpg[/IMG]

1. Lựa chế độ giặt giũ thích hợp
Việc chọn lựa mực nước hợp lí không những tiết kiệm mực nước sử dụng cùng lộ trình giặt khi với mức nước thấp hơn, công đoạn giặt của máy giặt cùng được giảm bớt thời gian, như thế là đã giúp làm giảm được lượng điện tiêu tốn dành cho gia đình bạn. Cùng với phụ nữ nội trợ, việc rút tối thiểu thời gian giặt sẽ giúp cho chị em nội trợ có nhiều hơn thời gian để có thể làm thêm nhiều hơn các công viêc khác..
Nên lưu tâm luôn lựa mực nước phù hợp để giặt giũ đồ dùng.
2. Lựa chọn công đoạn giặt giũ phù hợp
Đới với việc những mức đồ dùng khá ít, mọi người nên sử dụng hành trình giặt vừa đủ, cùng những mực nước nhỏ số một. Mực quần áo lớn hơn chị em nên tự giác ước tầm để chọn lộ trình giặt phù hợp, tránh lựa chọn những chu trình giặt kéo dài một cách không cần thiết. Tất nhiên là với những thứ như ga trải giường, chăn, gối...thì hành trình giặt mạnh kéo dài lại cần thiết.
3. Lựa chọn bột giặt giũ giặt hợp lí
Chọn bột giặt giũ vừa đủ giúp đỡ an toàn giặt giũ trong , lộ trình hoạt động, mà hiệu quả giặt giũ của nó với máy giặt cũng sẽ tốt hơn so với một vài loại bột giặt giũ khác, cùng với công việc tạo ít bọt hơn cũng sẽ hạn chế tối đa lượng cặn bột giặt trên quần áo khi giặt với máy. Vì thế lựa chọn những bột giặt dành riêng cho máy giặt là cần thiết, nước giặt cũng được nhiều người sử dụng
Các nhà sản xuất máy giặt cũng đưa ra chỉ dẫn về lượng chất tẩy rửa vừa đủ cho từng lượng quần áo, ban nên dựa vào đó mà cho lượng bột giặt vừa đủ đặt vào máy giặt. Việc cho lượng vừa đủ bột giặt không chỉ hỗ trợ tăng hiệu quả giặt tẩy, không lãng phí điện nước và cũng để tiết kiệm bột giặt.
Công việc sử dụng nước xả vải, cần chú ý cho nước xả vải và quá trình cuối của, hành trình giặt, và nên ngưng máy trong khoảng 10 phút để quần áo được ngấm chất mềm vài, và tối thiểu lượng điện năng hơn.
4. Lựa chọn chế độ vắt hợp lí
Thông thường thì chế độ vắt thường đi theo cùng chương trình giặt giũ đã đặt sẵn lúc trước. Dù có thế thì, giúp làm cho quần áo nhanh chóng khô hơn, bạn có thể tùy chỉnh chế độtính năng vắt phù hợp. Với những chăn mền, ga trải giường...thì nên chọn vắt cực khô, khi đó, sẽ tách lượng nước đọng trong vải ra nhiều hơn, do đó, tiết kiệm cho việc sử dụng máy sấy.
Đối với các quần áo nhẹ, nhỏ, lượng ít thì chỉ cần chọn tính năng vắt thấp hơn, mà vẫn đạt hiệu quả tách nước và làm giảm thời gian sử dụng máy sấy.
5. Không nên giặt giũ quá nhiều
Hãy chia lượng quần áo nhiều đó thành 2 hoặc 3 lần giặt, điều này tưởng chừng tốn thời gian và điện năng khi sử dụng máy giặt tốt hơn nhưng thực tế lại tiết kiệm hơn rất nhiều, vì vừa làm sạch quần áo, giúp bạn đỡ tốn thời gian giặt lại, vừa tránh những tổn thất khi hỏng máy với chi phí sửa chữa khổng lồ. Bên cạnh đó, với lượng quần áo quá nhiều, việc làm khô không tách được hết nước khi giặt, do đó, không tiết kiệm và thời gian cho việc sử dụng máy sấy.