Không còn quá xa lạ, máy giặt cửa ngang đã trở thành một thiết bị thiết yếu của nhiều gia đình. Thị trường máy giặt nhờ thế nên đa dạng hơn rất nhiều. Nói đến thương hiệu máy giặt thì máy giặt Fagor đang là sản phẩm ngày càng được biết đến nhất. Giá máy giặt Fagor phù hợp với tất cả các hộ gia đình.
Máy giặt tốt là đồ gia dụng cần có và nhiều lợi ích trong cuộc sống gia đình hiện đại. muốn kéo dài tuổi thọ của máy giặt cũng như duy trì chất lượng của đồ giặt, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:
Kéo ngăn chứa ra đổ bột giặt vào:

• Ngăn thứ nhất là nơi máy sẽ truyền nước để làm ướt quần áo, một số máy giặt sẽ truyền nước để tách rời quần áo trước khi máy giặt đánh tan bột giặt.
• Bột giặt cho vào ngăn tiếp theo (lưu ý: Dùng loại bột giặt dành cho giặt máy).
• Nước xả cho vào ngăn thứ 3.Chọn chế độ nước giặt phù hợp:
Máy giặt Fagor có 6 chương trình nước (nước lạnh 30oc , 40oc, 50oc, 60oc, 90oc).
Tùy vào độ bẩn của đồ giặt và mức nhiệt của nước mà chọn mức nhiệt độ thích hợp. Các dòng máy điện tử có nút tùy chỉnh chỉ cần nhấn và lựa chọn các đèn mức nhiệt thích hợp, có một số máy điện tử dùng núm vặn và sẽ mặc định nhiệt độ giặt vào từng chế độ. Nếu quần áo không đến nỗi bẩn, hãy để chế độ giặt lạnh để tránh làm phai màu quần áo nhanh và tiết kiệm điện. Chính vì vậy giá máy giặt cửa ngang sẽ đắt hơn.
Lựa chọn chế độ giặt:
Máy giặt Fagor có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy vào từng loại đời máy mà có đầy đủ 14 chế độ hay không).
Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại đồ giặt cho vào lồngmáy giặt: Spin – Vắt, Drain – Xả, Cotton, Synthetics (tổng hợp), loại nhạy cảm – Delicates, Len – Woollens, giặt tay – Hand Wash, lụa – Silk, ngâm – Soak, giũ – Rinse ….
Chế độ tùy chọn:
• Quick: Chế độ giặt nhanh.
• Prewash: Chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt.
• Economy: Chế độ kinh tế, tiết kiệm điện hơn.
• Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay: Hẹn sau khoảng bao nhiêu thời gian sau máy sẽ bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (tùy chọn này để giảm tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn).
• Tùy chọn chế độ sấy khô (với dòng máy có chế độ sấy tích hợp): Có 3 chế độ sấy mô tả bằng hình vẽ tương ứng : Sấy chăn mỏng, sấy để là, sấy cất tủ.
• Tùy chọn tính năng thay đổi thời gian giặt: Với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWF14821, EWW1273. Một quá trình mặc định của máy giặt Fagor là 90 phút. Có thể thay đổi mỗi bước 5 phút, xuống thời gian tối thiểu 35 phút và tối đa 90 phút.
Chọn số vòng vắt Spin
Số vòng vắt của máy giặt Fagor được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy theo vào từng mẫu mã máy mà có số vòng vắt khác nhau). Đối với máy tích hợp vòng quay sẵn vào chế độ giặt thì không thể chỉnh số vòng quay, các chế độ khác vẫn có thể thay đổi số vòng quay khi vắt theo ý muốn. Nên chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được vắt sẽ kiệt nước hơn.
Nhấn nút Start và bắt đầu giặt.