Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy hút khử mùi tốt, bạn đang do dự nên lựa chọn máy hút khói khử mùi như thế nào để vừa phù hợp với túi tiền lại vừa có một chiếc máy hoạt động với công suất tốt. Tất cả những lưu ý dưới đây sẽ có ích cho bạn lựa chọn một chiếc máy hút mùi bếp.
Đầu tiên máy hút khói khử mùi hay máy hút khói khử mùi hoặc là máy hút khử mùi đều là tên goi chung để gọi tên sản phẩm có nhiệm vụ hút hết những mùi khó chịu còn lưu lại trong căn bếp nhà bạn. Trên thị trường hiện tại máy hút mùi bếp rất đa dạng cả về kiểu dáng chất lượng và số lượng, rất nhiều lựa chọn cho khách hàng nhưng với bất kì thiết bị gia dụng nào cũng thế để có một sản phẩm tốt thì chúng ta phải chú ý những tiêu chí sau đây

- Công suất hút(m3/h).

thông thường được tính với đơn vị m3/h tất cả các loại máy hút khói khử mùi đều có công suất cao thấp khác nhau. Máy hút mùi bếp có công suất lớn thì hút càng nhanh và làm sạch nhanh bầu không khí trong nhà bếp chính vì vậy công suất của máy hút mùi bếp thường tỉ lệ thuận với giá thành của máy.

- Độ ồn(Dexiben-db).

máy hút khử mùi có công suất càng lớn thì độ ồn càng cao, khi bật công suất cao hơn thì độ ồn càng cao hơn. Công suất được tính bằng dB(Đề xi ben). Hiểu đơn giản là chúng ta nói thầm là 15-20dB, nói chuyện bình thường là 50-60dB, “sét đánh ngang tai” thì là 100dB. Nên nếu máy hút mùi bếp ghi độ ồn dưới 50dB thì là máy có độ ồn thấp. Và tất nhiên độ ồn tỷ lệ nghịch với giá thành, độ ồn càng thấp giá của máy hút mùi bếp càng cao. Khi chọn mua một sản phẩm máy hút khói khử mùi thì bạn nên thử độ ồn trước khi chọn mua thiết bị để có thể kiểm tra được rõ hơn.-Thương hiệu và quốc gia sản xuất.

Đây là thông tin khó xác định nhất trên thị trường hiện nay. Vì đại bộ phận máy hút khử mùi đều là sản phẩm của Việt Nam và được lắp ráp tại trung quốc. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy hút mùi bếp của các hãng máy hút mùi bếp nổi tiếng như Fagor. Máy hút mùi fagor được sản xuất tại Tây ban nha với nhiều kiểu dáng mẫu mã đẹp chất lượng tốt được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến. Dòng máy hút mùi bếp của hãng sản xuất này thường được thiết kế tinh tế thẩm mỹ công suất hút cũng cao giá cả hợp lý.

- Giá bán và bảo hành.

Có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn dao động từ 2.500.000đ đến 150.000.000đ cho bạn chọn lựa các mức thông số từ độ ồn đến khích cỡ lắp máy.

Máy hút mùi bếp thường ít khi bị trục trặc kỹ thuật nên bạn không phải lo lắng về vấn đề này, còn thường gian bảo hành thì các sản phẩm thương hiệu châu Âu lấy chung là 2 năm và các dòng thương hiệu nhỏ hơn thường lấy 3-5 bảo hành cho khách hàng.

- Những tính năng đặc biệt khác của máy hút mùi bếp như : Hiển thị đèn LED, cảm biến tự điều chỉnh theo nồng độ khói, điều khiển từ xa, hẹn giờ, khử mùi bằng ozone tia cực tím, tự tái tạo ô xi và tự đồng bộ không dây với bếp điện từ.

Với những tiêu chí lựa chọn máy hút khử mùi ở trên hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn một chiếc máy hút khử mùi tốt nhất và phù hợp với ngân sách của bạn.


-