Các chị em nội trợ đang suy nghĩ sử dụng dụng cụ nấu nướng cho gia đình mình? Bạn đắn đo ở việc chọn mua lò nướng hay lò vi sóng dành cho gia đình mình? Mọi người hiện đang cần hiểu biết những chức năng của hai đô điện lạnh này để có thể quyết định nên lựa lò vi sóng hay lò nướng phù hợp hơn cho căn bếp của gia đình mình. Bạn nên tìm hiểu đến yêu cầu sử dụng của gia đình mình, những tiện ích có thể có được, vật dụng nào mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng hơn. Cùng tham khảo thông tin dưới đây bạn nhé.
- Khi mà loại lò nướng cho ra chất lượng món nướng ngon hơn hiều lò vi sóng có them chức năng nướng, phần lớn món ăn nướng tốt lò vi sóng có them chức năng nấu được bằng lò vi sóng cũng có thể nấu được bằng lò nướng.
- Trong hầu hết trường hợp, tính năng được sử dụng thông thường nhất của lò vi sóng là để hâm nóng các món ăn. Nhiều người tiêu dùng mua lò vi sóng với rất nhiều công dụng hiện đại nhưng rồi cũng ít khi dùng tới. Nếu vậy, bạn chỉ cần mua lò nướng vì lò nướng có thể hâm nóng món ăn rất tốt. Các các món cần sấy lại cho giòn cũng chỉ cần đặt vào lò nướng đặt ở độ nhiệt thấp nhất.
- Một đĩa quay của lò vi sóng sẽ chỉ cho phép bạn hâm nóng lần lượt từng món ăn, nhưng với một khay nướng, bạn có thể bỏ lên khay cùng lúc nhiều món thức ăn còn dư.
Sử dụng lò nướng có thể hâm nóng cùng lúc nhiều món ăn khác nhau
- Để có thể hâm nóng một số các món như gà luộc đã chặt nhỏ, thì dùng lò nướng ngon hơn nhiều. Nếu bạn đã từng cho đĩa thịt gà đã chặt nhỏ vào lò vi sóng để "quay" cho nóng thì bạn sẽ thấy gà bị chảy nước và quắt lại. Còn đối với lò nướng, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ thấp nhất trong vài phút thì gà nóng vừa phải, không bị chảy nước.
- Lò vi sóng thường yêu cầu bạn phải dàn đều và mỏng món ăn, không chồng chất món ăn lên nhau vì sóng vi ba tác động tới đồ ăn không đều sẽ gây ra các món không chín đều. Thường thì sóng tập trung ở phần trung tâm lò nướng, thế nên những đồ ăn để ở bên ngoài ngoài sẽ lâu chín hơn, cho nên nấu bằng lò vi sóng cần thường xuyên đảo đều thức ăn.
Thậm chí bạn có thể tận dụng hơi nóng tỏa ra từ lò nướng để sấy lọ thủy tinh, bát đĩa
Lưu ý: một lò nướng cao cấp loại dùng điều khiển cơ dung tích chừng 30-40 lít và có quạt đối lưu là phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau trong gia đình, giá chỉ từ 1-1,6 triệu đồng là dùng rất tốt rồi. Bạn nên mua loại có cửa kính 2 lớp sẽ đảm bảo nhiệt độ ổn định hơn.
Nói chung, nếu như bạn đang cân nhắc giữa việc đặt mua một lò vi sóng có nướng hay là một lò nướng, lời khuyên của tôi là: hãy đặt mua một lò nướng và không cần mua thêm lò vi sóng đơn năng. Lò nướng có thể làm thay và làm tốt các chức năng cơ bản của lò vi sóng, trong khi lại cho chất lượng món nướng ngon hơn hẳn.