Dùng máy ozone để khử độc, khử trùng có tốt không ?

Máy ozone đã không còn xa lạ với nhiều người và trở thành xu hướng phổ biến trong thời gian gần đây. Khi nhu cầu của con người ngày càng cao hơn, chăm sóc sức khỏe trở thành một lĩnh vực cầu tư hấp dẫn.

Công nghệ Ozone được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Các công ty chế biến thực phẩm, sản phẩm đông lạnh tại các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu đã áp dụng bảo quản rất thành công sản phẩm của mình với Ozone.

Công nghệ khử trùng tuyệt đối bằng máy ozone

Trước đây Chlorine được dùng với hàm lượng tuyết đối chính xác để rửa thực phẩm phòng tránh ngộ độc bởi thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên việc sử dụng Chlorine trong chế biến lại để lại một số tác hại: dư lượng hóa chất làm giảm chất lượng thực phẩm và còn có thể gây hại; dư lượng Chlorine tác dụng với thực phẩm tạo hợp chất có thể gây ung thư như THMs (Tri-Halomethans), ảnh hưởng đến màu sắc & chất lượng thực phẩm.

Ngày nay, khi công nghệ ozone ra đời, con người đã tìm thấy giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe. Theo quy trình, sau khi chế biến xong thực phẩm sẽ được đưa qua rửa bằng nước Ozone rồi mới đem đi đóng gói. Sản phẩm gia tăng được độ tươi ngon lâu hơn và tăng thời gian bảo quản.

“An toàn thực phẩm” được hiểu như khả năng không gây ngộ độc của thực phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Thực phẩm được coi là an toàn khi trong thực phẩm không chứa độc tố và vi sinh gây bệnh.Và với công nghệ Ozone, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thực phẩm cũng như độ an toàn của những sản phẩm chưa rõ nguồn gốc.

Tác dụng của máy ozone trong khử trùng nước trong chế biến thực phẩm

Khử mùi trong các kho đông lạnh, kho thành phẩm, kho bảo quản và phòng chế biến

Khử độc rau quả thực phẩm

Thực phẩm sau khi rửa bằng Ozone có thể bảo quản tươi và lâu hơn.

Gia hạn thời gian lưu tữ và giảm tỷ lệ hư hỏng thực phẩm, giảm tổn thất và nâng cao lợi nhuận.

Tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn gây hại, loại bỏ dư lượng các chất bảo vệ thực vật, các chất phụ gia bảo quản thực phẩm.Duy trì độ tươi ngon cho thực phẩm bảo quản.

Rửa rau, trái cây, thịt cá, thuỷ sản để khử mùi hôi tanh.

Diệt khuẩn, phân huỷ thuốc trừ sâu, hoá chất , màu trên thực phẩm.

Thời gian diệt khuẩn nhanh ở nồng độ Ozone thấp.