Mình sẽ trợ giúp mọi người truyền dẫn giữa TV Box với thiết bị audio có sở hữu HDMI và không bao gồm chuẩn HDMI.Hệ thống audio 2.1, 5.1… không sở hữu cable HDMI:

Các bạn sẽ thầy rằng những thiết bị này sẽ có các chuẩn /AV3.5 /Coaxial /Optical. Với hệ thống này thường sẽ có 3 cách kết nối gồm:

Dùng cổng quang Optical, cable này khách hàng hãy chọn mua tại nhiều địa chỉ cung cấp dàn âm thanh. Mọi người chỉ cần kết nối 1 đầu dây với Amply, đầu còn lại của cáp quang hãy nối đến Android Tivi Box. Gần kiểu như cổng AV hãy lựa chọn đúng kênh, đầu của cáp quang. Màn hình sẽ hiển thị, để hoàn thành vào setting/sound chọn SPDIF để truyền dẫn audio.

Kết nối qua cổng AV. Toàn bộ mọi model Tivi Box giá rẻ đều tích hợp chuẩn cổng AV, dây cáp AV có 3 dây với 3 màu trắng, đỏ, vàng, muốn truyền dẫn âm thành chỉ phải nối đúng màu trên Android TV Box và hệ thống audio. Ngay sau đó chỉ cần chọn ngõ tín hiệu trên đầu âm thanh cho phù hợp, phần setting trên Box TV lời khuyên là nên để Mặc định, vì giao tiếp loại này lúc nào cũng có tiếng và hình ảnh hiển thị trên tivi. Người dùng sẽ không phải sửa đổi gì thêm.

Kết nối từ cable Coaxical, tương đương dây AV có ba màu trắng-đỏ-vàng. Người dùng kết nối giống chuẩn AV, phần seting trên Android Box mọi người giữ nguyên Default để hình ảnh kèm âm thanh sẽ được hiển thị.

Hệ thống audio 5.1, 7.1, 7.2… có thiết kế kết nối HDMI:

Đây là bộ âm thanh giải mã âm thanh đa kênh và tích hợp kết nối HDMI. Thao tác kết nối Android Box Tivi với hệ thống âm thanh này cực dễ dàng, đầu tiên cắm cổng HDMI IN của dàn âm ly cắm với Box Tivi, sau đó cổng HDMI Out của hệ thống âm thanh thì cắm với cổng HDMI trên màn hình tv. Chỉ cần như vậy là đã kết nối thành công. Toàn bộ dữ liệu từ Android TV Box qua dàn audio, khi đó dàn âm thanh sẽ đọc âm nhạc và hình ảnh sẽ trình diễn trên tv của bạn.

Tìm hiểu thêm http://androidbox360.vn/ket-noi-andr...-kenh-de-dang/