Máy nước nóng năng lượng mặt trời chắc hẳn là 1 sản phẩm quá quen thuộc với mọi gia đình. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời ra sao chưa?

Là một nước nhiệt đới, Việt Nam với số giờ nắng to. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để phát triển những sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời. với điểm mạnh giá tốt, thuận tiện, thân thiện với môi trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời là 1 trong các sản phẩm được tin sử dụng ngày nay.

Cấu tạo của máy nước nóng năng lượng mặt trời:

1: Bình bảo ôn

Ruột bên trong dùng vật liệu Inox SUS 316 của Châu Âu, độ dày 0,6 - một,5 mm. Được chế tạo trên dây chuyền khoa học không hàn của Hoa Kỳ, có khả năng kháng mòn cao khi dùng những nguồn nước sơ nhiễm.
Vỏ bên ngoài dùng vật liệu thép không gỉ và thép mạ mầu BVDS, chịu được tác động từ môi trường khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam và một số nước Châu Á.

Lớp bảo ôn giữ nhiệt dày 60mm, làm từ hợp chất Polyurethane hai thành phần của Hoa Kỳ, được phun nén dưới áp lực cao.Vì vậy máy nước nóng năng lượng mặt trời với khả năng giữ nhiệt siêu cao, trả nhiệt thấp.

2: Bộ phận hấp thụ nhiệt

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sở hữu hai dòng mô hình khác nhau. Mô hình dùng ống thủy tinh đồng trục Borosillicate và mô hình sử dụng tấm kính màn hình phẳng làm cho đồ vật hấp thụ nhiệt.

Đối với ống thủy tinh hấp thụ nhiệt, máy có chiếc ống chân ko và ống nhiệt chân ko.

Ống chân ko hấp thụ nhiệt và trao đổi nhiệt trực tiếp trên nguyên lý đối lưu dòng nước.

Ống nhiệt chân không không hấp thụ nhiệt trực tiếp mà trao đổi trao đổi nhiệt gián tiếp thông qua thanh nhiệt.

3: Khung giá đỡ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng khung giá đỡ đa năng bằng vật liệu thép ko gỉ và thép mạ mầu định hình, với độ dày tiêu chuẩn Quốc tế, kết cấu vững chắc, độ bền cao, tiện lợi khi lắp đặt.

4: Tấm phản quang

Đây là bộ phận cần phải có của máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng ống thủy tinh hấp thụ nhiệt. Bộ phận này sở hữu chức năng phản xạ lại những tia hồng ngoại, tăng hiệu suất làm việc của ống hấp thụ, chống thất thoát bức xạ nhiệt từ mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng tấm phản quang đa chiều bằng vật liệu hợp kim nhôm tráng bạc, sở hữu bề mặt dạng sóng sin, kích thước tiêu chuẩn, gắn kết vững chắc với khung giá, tạo nên bộ máy hoàn hảo.

Được cấu tạo từ các thiết bị tiên tiến, máy nước nóng năng lượng mặt trời đảm bảo sản xuất nguồn nước nỏng ổn định sở hữu giá thành tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết gia đình.Đọc thêm : lọc nước đầu nguồn , thiết bị lọc nước , xử lý nước giếng khoan hộ gia đình